Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm học 2018 - 2019

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019, đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể giáo viên, học sinh tại trường, nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong công tác PCCC & CNCH, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. Ngày 29/10/2018, Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi tuyên truyền - diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm học 2018 - 2019.

Đến tham dự buổi tuyên truyền và diễn tập có đồng chí Thiếu úy Đặng Quang Lợi - Phụ trách Tuyên truyền PCCC Công an quận Hải Châu và các chiến sĩ công an Đội PCCC quận Hải Châu. Bắt đầu buổi tuyên truyền - diễn tập, thiếu úy Đặng Quang Lợi đã tuyên truyền và hướng dẫn kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm an toàn khi xảy ra cháy, ngoài ra buổi diễn tập với tình huống giả định, khi thầy và trò nhà trường đang thực hiện công tác giảng dạy thì bất ngờ sự cố chập điện xảy ra và gây nên vụ cháy ở 4 phòng học ở khu vực tầng 2, sau khi nhận được tin báo cháy, GV và các nhân viên trong đội PCCC của nhà trường đã nhanh chóng sơ tán học sinh di chuyển đến các cầu thang thoát hiểm như quy định, các em cúi khom người tránh khí gây ngạt thở, đồng thời lực lượng chữa cháy tại chỗ của nhà trường đã tiến hành chữa cháy bằng bình chữa cháy, vòi nước chữa cháy và di chuyển tài sản ra ngoài.

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Đặng Quang Lợi đã đánh giá cao việc sơ tán học sinh của nhà trường hết sức nhanh chóng và đạt được độ an toàn cao, lực lượng chữa cháy tại chỗ thao tác thành thạo, đảm bảo đúng kỹ thuật và tính an toàn khi chữa cháy.

Có thể nói, công tác phòng cháy chữa cháy của trường THCS Nguyễn Huệ luôn được BGH nhà trường quan tâm và chú trọng đặc biệt trong suốt những năm qua. Qua buổi diễn tập trên CBGV cũng như công nhân viên trong nhà trường có đủ kinh nghiệm trong quá trình làm việc bảo đảm an toàn cho các em học sinh. Đồng thời thông qua diễn tập, các em học sinh đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, nổ,…