Ngày hội trao đổi sách hè 2017

Ngày 18 tháng 6 năm 2017, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức Ngày hội trao – đổi sách với chủ đề “Trao sách – Nhận tri thức – Nhân yêu thương”

Ngày hội trao đổi sách hè 2017Chương trình diễn ra với mong muốn là cầu nối mọi người, đặc biệt là học sinh của địa phương có cơ hội để trao đổi sách cho nhau, giúp các bạn học sinh có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc mua sách mới. Từ đó, tri thức của người này sẽ được kết nối với người kia.

Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm tuyên truyền và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong mọi người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Chương trình còn là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh và người dân địa phương một ngày hè với các hoạt động thú vị như: Ẩm thực, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, …

Sau một ngày tổ chức, với sự tham gia của gần 1000 người, 117 bộ sách giáo khoa đã được trao đổi tại chỗ, nhà trường đã nhận được 205 bộ sách giáo khoa, 442 cuốn truyện do những người đến tham gia ngày hội trao tặng. Toàn bộ số sách giáo khoa và số truyện này sẽ được nhà trường tổ chức trao tặng lại cho học sinh ở vùng khó khăn trong chương trình “Hè yêu thương” dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 8.

Thùy Loan

Một số hình ảnh về ngày hội