Hoạt động kỷ niệm ngày quân đội nhân dân VN

  Hòa trung trong không khí chào mừng 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân của cả nước, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội Đồng đội các cấp, những ngày qua, Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền dưới cờ về ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam. Liên đội tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Anh bộ đội và tình yêu Tổ quốc”, có hơn 100 học sinh đại diện các chi đội đã tham gia cuộc thi này với nhiều tranh vẽ thể hiện tình cảm sâu sắc của các em hướng về các anh bộ đội trên mọi miền Tổ quốc và tình yêu, niềm tự hào về đất nước, về truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Ngày 19/12/2015, nhà trường tổ chức thăm địa chỉ cách mạng và thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Sự tại địa chỉ 191/17 Ông Ích Khiêm. Đây là “địa chỉ đỏ” mà Liên đội đã duy trì chăm sóc và phụng dưỡng trong nhiều năm qua. Cũng trong ngày này, chi đoàn và Liên đội tổ chức cho học sinh dâng hương tại bia tưởng niệm chiến sĩ Biệt động thành Lê Độ tại phường Thạch Thang – quận Hải Châu.

Ngày 22/12/2015, nhà trường tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà cho các thầy giáo là bộ đội phục viên và các em học sinh con gia đình thương – bệnh binh trong một không khí vui vẻ và ấp áp tình cảm.

Những hoạt động trên đã khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong ý thức mỗi học sinh của nhà trường.


                                                                                                                                                                                                       Thùy Loan


Gặp mặt và tặng quà cho các thầy giáo là bộ đội phục viên

và các em học sinh con gia đình thương – bệnh binhDâng hương tại bia tưởng niệm chiến sĩ Biệt động thành Lê Độ


 


Tranh vẽ “Anh bộ đội và tình yêu Tổ quốc”