Tổ Ngoại Ngữ

Hưởng ứng cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh do Sở GD tổ chức vào tháng 12 sắp đến, đồng thời tạo một sân chơi để học sinh trong toàn trường có thể thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình, ngày 2/11 vừa qua, được sự cho phép và động viên của BGH, ban chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Tiếng Anh trường đã tổ chức Hội thi Hùng biện Tiếng Anh cho học sinh lớp 8 và 9 trong toàn trường.

Hội thi đã thu hút được đông đảo các em học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 8 và 9. Mặc dù theo thông báo mỗi lớp chỉ cử một học sinh đại diện tham gia, một số lớp có 2, 3 em đăng ký; có lớp số lượng đăng ký tới 5,6 em, cụ thể như các lớp 8/7, 9/6. Với sự nhiệt tình và đam mê với tiếng Anh như thế, các cô giáo trong tổ Tiếng Anh đã không nỡ loại bớt em nào ! Danh sách học sinh đăng ký dự thi vì thế có đến 32 em tham gia, tăng so với năm học 2013-2014

8 em !

Số lượng tăng, nhưng còn chất lượng thì sao? Có thể nói chất lượng bài viết và sự chuẩn bị cho phần trình bày của học sinh năm này cũng tiến bộ rõ rệt ! Các em đã chọn những đề tài phù hợp với sức của mình, thêm vào đó có sự đầu tư vào hình ảnh minh họa trình chiếu trong khi trình bày. Ban giám khảo đã hết sức bất ngờ khi nhận thấy năm này , hầu hết các em tham gia đều có khả năng phát âm tốt, chuẩn xác, đó là các em Lan Tiên 9/11, Thảo Vân 9/3, Quỳnh Anh 9/8, Gia Bảo 8/6, Bảo Hân 8/7, Vĩnh Thoại 9/7,... Một số em có khả năng nghe hiểu tốt, trả lời nhanh và chính xác những câu hỏi do BGK đặt ra như em Tô Ngân 8/1, Bảo Hân 8/7, Thảo Vân 9/3. Bên cạnh phần trình bày đề tài, trả lời câu hỏi , các em học sinh còn được yêu cầu mô tả một bức tranh cho sẵn. Phần mô tả tranh này thú vị ở chỗ là học sinh thể hiện thực sự năng lực tiếng Anh của mình. Các em không những mô tả tranh mà còn nêu được ý nghĩa và cảm tưởng của bản thân về vấn đề nêu ra trong tranh.

Thật sự là một buổi sáng làm việc cật lực của cô và trò – quá 12 giờ trưa hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường đã thành công tốt đẹp! Đại diện BGK, cô Hoàng thị Diệu Hoài đã nhận xét và khen ngợi một số học sinh đồng thời nêu ra một số điểm yếu mà học sinh , nhất là những em lớp 8, cần rút kinh nghiệm cho hội thi năm sau. Kết quả: em Jones Nguyễn Lan Tiên 9/11 đạt giải Nhất, em Đào thị Thảo vân 9/3 đạt giải Nhì, em Lê Gia Bảo Hân 8/7 đạt giải Ba. Các em này sẽ được tiếp tục bồi dưỡng để có thể tham gia hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp Quận và cấp Thành phố.

Phát huy truyền thống học tiếng Anh tốt và thi hùng biện Tiếng Anh luôn đạt giải cao ở cấp Quận và cấp Thành phố trong những năm học trước, học sinh trường THCS Nguyễn Huệ , đặc biệt là những em đạt giải cao trong hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường, sẽ nổ lực hết mình để đem về thành tích cao nhất cho bản thân và trên hết góp phần vào thành tích chung của nhà trường.