Em Nguyến Tuấn Anh- Học sinh lớp 9/2 Trường THCS Nguyễn Huệ đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi "trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012"

Trong những năm gần đây, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là giới trẻ khai thác và sử dụng công nghệ thông tin trong học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của công nghiệp phần mềm và nội dung số của địa phương, thành phố Đà nẵng đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động CNTT. Một trong những sự kiện được tổ chức thường xuyên là cuộc thi “ Trình diễn pháo hoa trên máy tính”.

Có thể nói, đây là một hoạt động văn hoá hỗ trợ cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà nẵng nhằm tạo ra một không khí sôi nổi, lôi cuốn du khách. Đã có rất nhiều người yêu thích tin học từ khắp các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tham gia với những phần mềm vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, cuộc thi “ Tình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012” còn nhận được sự quan tâm của rất nhiều em học sinh của trường THCS Nguyễn Huệ. Và tác phẩm “ Sắc màu Đà Nẵng” của em Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 9/2 là 1 trong 10 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng tác phẩm của em đã thể hiện được sự sắc sảo trong đường nét, hình tượng, các hiệu ứng về ánh sáng và góc bắn, mở ra một không gian sông Hàn thơ mộng…“ Sắc màu Đà Nẵng” là niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và niềm tự hào về thành phố quê hương thân yêu đang lớn lên từng ngày.

                                                                 

Em Nguyễn Tuấn Anh ( thứ 2 từ trái sang) nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo sở TT&TT và Chánh chủ khảo cuộc thi 2012

Tại buổi họp báo công bố các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Tuấn Anh đã vinh dự được nhận hoa chúc mừng của Ban tổ chức, sự chú ý từ các cơ quan báo đài địa phương và trung ương.

 

Tuấn Anh trả lời phỏng vấn Đài phát thanh- truyền hình Đà Nẵng ( DRT)

Hy vọng rằng, với tác phẩm của mình, Tuấn Anh sẽ được vinh danh trong đêm hội “ Tuổi trẻ Đà Nẵng với công nghệ thông tin” diễn ra vào ngày sinh nhật Đoàn ( 26/3), đêm công bố và trao thưởng cho các tác giả và tác phẩm xuất sắc cuộc thi “ Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012”.

 

                                                                                                        Phạm Phú An Nhân