Triển lãm ảnh đón chào Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

Cùng với không khí náo nức của cả nước đón chào Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, hai ngày 8 và 9 tháng 10 vừa qua, Liên đội trường THCS Nguyễn Hụê đã tổ chức buổi Triển lãm tranh với chủ đề: “1000 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Hàng trăm bức tranh đã được học sinh các lớp nộp về Ban giám khảo từ ngày 6/10. Trên 40 bức tranh đạt giải được lồng trang trọng trong khung kính và trưng bày trong không gian rộng lớn của khu tiền sảnh của nhà trường.

 

Mỗi bức tranh một ý tưởng, mỗi bức tranh là một sự sáng tạo. Tuy nét vẽ còn non nớt, màu sắc, đường nét còn chưa sắc sảo nhưng người xem dễ dàng nhận ra tình cảm sâu sắc của những hoạ sĩ nhí này đối với Thủ Đô yêu dấu nơi các em có khi chưa một lần được đặt chân đến. Các em đã vẽ về Thăng Long – Hà Nội bằng cả trái tim trong sáng, ngây thơ của mình.

Xem tranh, các em vừa hiểu thêm về Thăng Long – Hà Nội vừa thấy được tấm lòng, tài năng của các bạn mình. Gíam khảo lúc này không chỉ là các thầy cô trong Ban tổ chức mà còn là gần 2.000 học sinh trường Nguyễn Huệ.

Triển lãm tranh về “1.000 năm Thăng Long – Hà Nội ” là một hoạt động thiết thực vừa mang tính sáng tạo vừa có ý nghĩa lớn trong việc tôn vinh và làm rạng danh Thủ đô trái tim của cả nước.

Với hoạt động này, nhà trường đã góp phần bồi dưỡng cho học sinh tình yêu với quê hương đất nước, tình yêu với đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Từ đó giáo dục các em lòng tự hào về non sông đất nước mình, giúp các em biết giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.