Lời phát biểu nhân ngày khai trường năm học 2010 - 2011

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!
Thành phố Đà Nẵng không có mùa thu để chúng em có thể được đón  ngày tựu trường trong ngọn gió se lạnh.  Ngày khai giảng lại cũng không phải là ngày bắt đầu năm học mới như trước kia nữa vì thực tế chúng em đã vào học hai  tuần rồi. Nhưng tất cả điều đó đều không ảnh hưởng gì đến tâm trạng của chúng em. Bởi vì, ngày hôm nay, lòng chúng em vẫn vẹn nguyên những cảm xúc trong trẻo tinh khôi như màu áo trắng học trò, vẫn biết bao bồi hồi và náo nức đón ngày khai trường.
Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn!

Một năm học mới đã thực sự bắt đầu, chúng em lại được gặp thầy cô mỗi ngày để được thầy cô dìu dắt từng bước vững vàng và tự tin trên con đường học vấn. Đặc biệt, đối với những bạn học sinh lớp 6, đây là một ngày khai trường đáng nhớ vì nó đánh dấu một bước trưởng thành của các bạn. Các bạn đã trở thành học sinh trung học cơ sở, đã lớn lên rất nhiều và ngôi trường Nguyễn Huệ còn biết bao mới lạ trước mắt các bạn. Xếp lại những ngày hè nghỉ ngơi, những trò chơi thú vị, chúng em đã sẵn sàng cho một năm học mới. Chúng em cũng biết rằng nó luôn luôn khó khăn và đầy thử thách hơn năm học vừa qua. Nhưng hôm nay, nghe tiếng trống trường rộn rã, em bỗng thấy lòng mình phấn chấn làm sao. Em nghĩ, mỗi ngày đến trường, tiếng trống thân quen này sẽ thúc giục chúng em học tập tốt hơn. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” , em và các bạn sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để xứng đáng với công sức và nhiệt tình mà thầy cô đã dành cho chúng em, để cha mẹ có thể yên tâm và tự hào về những đứa con của mình.
Nhân ngày khai giảng này, chúng em cũng rất mong chính quyền địa phương tạo những điều kiện thuận lợi nhất để thầy trò trường Nguyễn Huệ có thể yên tâm dạy và học, để cổng trường Nguyễn Huệ luôn luôn là cổng trường bình yên. Thầy trò trường em cũng rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể để năm học này đạt kết quả tốt đẹp nhất.
Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh!
Thay mặt gần 2000 học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ, em xin hứa sẽ học thật tốt, rèn luyện đạo đức, làm theo lời Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Em xin kính chúc các cô chú đại biểu và các thầy cô giáo sức khỏe, chúc các bạn một năm học mới thật tốt đẹp và có nhiều kỉ niệm đáng yêu, đáng nhớ  dưới mái trường này.