Đến với liên hoan Tiếng Hát Dân Ca

Chào mừng 27 năm Ngày truyền thống Nhviệt à giáo nam 20.11 (20.11.1982 – 20.11. 2009); 80 năm ngày thành lập Đảng CSVN, ngày 12.11. 2009 vừa qua, lần đầu tiên, ngành GD&ĐT quận Hải Châu tổ chức Hội thi Tiếng hát dân ca dành cho CBGVNV.

Mặc dù vô cùng bận rộn với bài vở nhưng thầy cô trường THCS Nguyễn Huệ  đã hào hứng tập luyện và tham gia hội thi với hai tiết mục hát dân ca.

Cô Ngọc Dung đến với hội thi bằng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh đằm thắm, mượt mà. Thầy Hồ Quang lại mang tới hội thi hơi thở nóng hổi của cuộc sống hiện đại vừa chứa đựng vẻ nhịp nhàng, du dương của bài chòi, một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của miền Trung.

Những âm thanh ngọt ngào, bay bổng mà sâu lắng thiết tha; những bước đi duyên dáng, dịu dàng; những giai điệu trầm bổng, du dương; những tiếng vỗ tay reo hò cổ vũ ... tất cả những điều đó làm cả hội trường Quận Hải Châu như sôi động hẳn lên, khiến người thưởng thức cảm thấy mình thêm yêu cuộc sống và thêm yêu tha thiết những khúc hát quê hương, những làn điệu dân ca truyền thống đầy ý nghĩa.

Hai người đi thi, gần một nửa trường đã tham gia cổ vũ. Hai tiết mục dự thi, ba giải thưởng. Giải thưởng cho người biểu diễn, giải thưởng cho ngươi cỗ vũ nhiệt tình. Thành công của người biểu diễn tuy nhỏ nhưng tình cảm của những người cổ vũ dành cho họ lại vô cùng lớn lao. Người đi thi cảm nhận được ánh mắt ấm áp, khích lệ của bạn bè, đồng nghiệp. Có lẽ cũng vì điều đó mà mặc dù giải thưởng không cao nhưng ai cũng vui vì đã được thể hiện hết mình cho những người mình yêu quý. Ai cũng cảm thấy tự hào vì bên cạnh thành công ngoài sức tưởng tượng của hội thi là sự đóng góp không nhỏ của những diễn viên không chuyên và cổ động viên trường Nguyễn Huệ.

BAN VĂN NGHỆ TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ