Hoạt động tiêu biểu

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai trường và ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Ngày 05/9/2022, thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Buổi lễ khai trường đã diễn ra thật vui tươi, phấn khởi trong niềm vui nô nức đón chào năm học mới của các em học sinh và CB - GV - NV nhà trường. Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm là giờ phút các thầy cô giáo và các em học sinh được lắng nghe thầy Phạm Phú An Nhân – Chủ tịch công đoàn nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục và các em HS, SV nhân ngày khai trường.

Với tình cảm chan hòa, nồng ấm, bài diễn văn khai trường ngắn gọn và súc tích của thầy giáo Võ Thanh Phước - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật được thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 - 2022. Sau bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng dóng lên một hồi trống khai trường khoan thai và dõng dạc. Tiếng trống vang vọng như thôi thúc, khích lệ tinh thần cho tập thể thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ cùng nhau nỗ lực, cố gắng cho năm học mới 2022 – 2023 nhiều thành công hơn.

Trong không khí hân hoan ngày khai truờng năm học 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Huệ nồng nhiệt chào đón 596 học sinh khối lớp 6 vào trường, đại diện học sinh các lớp khối 6 đón nhận những đoá hoa tươi thắm do các thầy cô giáo BGH nhà trường thay mặt các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm trao tặng và những tràng pháo tay nồng nhiệt, tình cảm ấm áp của toàn thể các thầy cô giáo và các anh, chị học sinh khoá trên.

Buổi lễ diễn ra trang trọng và đầy ý nghĩa, tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã thật sự bắt đầu.
Đại hội chi bộ trường THCS Nguyễn Huệ, nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-ĐU ngày 21/4/2022 của Đảng uỷ phường Thạch Thang về việc tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025, sáng ngày 30/7/2022, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đến dự Đại hội, có đồng chí Trương Thu – Quận ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Hải Châu, đồng chí Nguyễn Quang Toản – Quận ủy viên, Bí Thư Đảng bộ phường Thạch Thang; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện Cấp ủy Chi bộ các trường học trên địa bàn,… và 27 đảng viên trong chi bộ.

Tại Đại hội, đồng chí Võ Thanh Phước thay mặt Đoàn chủ tịch đã thông qua Báo cáo chính trị đại hội, trong đó đã tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2022 - 2025. Nhiệm kì qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ phường Thạch Thang cùng với sự cố gắng nỗ lực của từng cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra trong công tác Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Toản – Quận ủy viên, Bí Thư Đảng bộ phường Thạch Thang đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng thời định hướng cho chi bộ một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2022- 2025. Sau khi thông qua Đề án nhân sự chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và tổ chức bầu cử theo đúng quy định, Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy khóa mới và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 05 đồng chí: đồng chí Võ Thanh Phước - Bí thư, đồng chí Phạm Thị Thùy Loan - Phó Bí thư, đồng chí Hồ Thị Phước - chi ủy viên, đồng chí Phạm Phú An Nhân - chi ủy viên, đồng chí Phan Thị Cẩm Tú - chi ủy viên.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Võ Thanh Phước - Bí thư Chi bộ đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ trường THCS Nguyễn Huệ hứa sẽ quyết tâm phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.


Trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021 - 2022

Hôm nay, ngày 25/5/2022, trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021 - 2022.

Đại dịch Covid vẫn còn đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, chúng ta đã thật may mắn khi lúc này được ngồi đây và chia sẻ với nhau kết quả của sự nỗ lực trong suốt năm học đặc biệt vừa qua.

Tất cả chúng ta, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã kiên cường trải qua những tháng ngày thử thách bằng 200% sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để rồi khi được gặp lại nhau sau những ngày giãn cách, đã bắt nhịp vào guồng quay của kiến thức vô cùng nhanh chóng. Và đặc biệt là thầy cô đã thấy các em học sinh trưởng thành hơn, biết yêu thương gia đình và bố mẹ nhiều hơn, biết giúp đỡ công việc trong gia đình nhiều hơn.

Nhưng không chỉ vậy, các thầy cô và các em học sinh liên tục ghi danh và giành nhiều thành tích ấn tượng trong năm học vừa qua với: Giải Nhì quốc gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51, giải Nhất quốc gia “Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, HSG lớp 9 cấp thành phố đạt 59 giải: 14 giải I, 15 giải II, 16 giải III và 14 giải KK, Tin học trẻ cấp thành phố đạt: 01 giải I, 02 giải III và 06 giải Khuyến khích, Thi thiết kế bài giảng E-Learning cấp thành phố đạt 10 giải (01 giải I, 02 giải II, 01 giải III và 06 khuyến khích),...

Trong thời khắc này, chúng ta có thể tự hào về những thành quả mà tất cả chúng ta đạt được cho ngày hôm nay dưới mái trường THCS Nguyễn Huệ.

Để có được những thành tích trong năm học, trước hết là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy, UBND quận Hải Châu, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Thạch Thang; sự phối kết hợp của Đoàn phường, Công an phường cùng các tổ chức đoàn thể xã hội trên địa bàn phường. Đặc biệt sự hỗ trợ tích cực thường xuyên có hiệu quả của Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường, Quý bậc phụ huynh các lớp. Xin chân thành cảm ơn, sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học.