Hoạt động tiêu biểu

Trường THCS Nguyễn Huệ phối hợp với Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh giới thiệu Chương trình “Đưa nghệ thuật Tuồng vào học đường” năm 2021

Thực hiện Công văn của Sở Văn hóa và Thể theo thành phố Đà Nẵng; Kế hoạch hoạt động của nhà trường năm học 2020 -  2021; Nhằm giáo dục lòng yêu mến, tự hào, ý thức bảo tồn phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc trong học sinh. Hôm nay, ngày 26/4/2021, trong giờ chào cờ đầu tuần thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ đã được các nghệ sĩ của Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh giới thiệu và biểu diễn các tiết mục tuồng.

Tuồng là một loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam, do ông cha để lại cần được giữ gìn và phát huy. Hiện nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại hình nghệ thuật mới và hấp dẫn nên bộ môn này ít được mọi người quan tâm đặc biệt là giới học sinh, sinh viên. Hy vọng qua buổi sinh hoạt này các em sẽ yêu thích và gìn giữ các giá trị truyền thống của dân tộc. Đây là hoạt động rất thiết thực để góp phần bảo tồn và phát huy một loại hình nghệ thuật đặc sắc này.Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Sinh hoạt kỷ niệm chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (10/11/1982-20/11/2020)

Hòa chung không khí cả nước hướng về ngành giáo dục, trường THCS Nguyễn Huệ tưng bừng tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo. Trang trọng mà đầm ấm, hiện đại - trẻ trung – sôi nổi mà thấm đượm nghĩa tình, buổi sinh hoạt kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động hấp dẫn, cùng rất nhiều thông điệp ý nghĩa được gửi đi.

Qua chương trình, nhà trường muốn dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11. Xin kính chúc các thầy, cô giáo mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt. Chúc thầy cô luôn thành công trên con đường dạy học của mình, ngày càng đưa được nhiều thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức.Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021

Chiều ngày 10/10/2020, trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Trần Thị Yến Oanh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thạch Thang. Về phía nhà Trường, thầy giáo Võ Thanh Phước – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh đã về dự hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019-2020, báo cáo tổng kết phong trào thi đua và đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn, của Ban Thanh tra nhân dân nhà trường.

Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, Hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021. Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận đầy tâm huyết, trách nhiệm và chân thành của CB-GV-NV về các lĩnh vực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đại trà, công tác chủ nhiệm, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đặc biệt là công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Phần cuối chương trình Ban giám hiệu, BCH công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên và các tổ trưởng lên ký cam kết thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Sau buổi làm việc tích cực, khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2020-2021 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.