Hoạt động tiêu biểu

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2021-2022

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022;  tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Thiếu nhi Đà Nẵng thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" và kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của nhà trường năm học 2021 – 2022; thiết thực tổ chức các hoạt động trọng tâm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2027.  Sáng nay, ngày 18/4/2022, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường" cấp quận năm học 2021 – 2022.

Tham dự chương trình có các thầy cô giáo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, các anh chị đại diện Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Hải Châu; Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Thạch Thang, các thầy cô giáo là giáo viên TPT đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Quận, cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ.

Trong nội dung chương trình, thầy giáo Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ với các em học sinh những câu chuyện hay và ý nghĩa về tình bạn trong cuộc đời của mỗi người, định hướng cho các em thiếu nhi về những điều cần làm để xây dựng tình bạn đẹp, đồng thời nêu lên những giải pháp phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.

Chuyên đề "Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường" đã góp phần tuyên truyền, định hướng cho các em học sinh những giá trị, đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt, việc tốt để các bạn noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp ở tuổi học trò, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện và an toàn.Hội nghị Viên chức, Người lao động năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 2350/UBND-PNV ngày 12/10/2021 của UBND quận Hải Châu về việc tổ chức Hội nghị CBCCVC và Hội nghị người lao động năm học 2021-2022. Với tinh thần làm việc kết hợp phòng chống dịch an toàn, ngày 06/11/2021, trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến Hội nghị viên chức - Người lao động năm học 2021 – 2022.

Hội nghị viên chức – Người lao động là dịp để các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn. Thông qua Hội nghị cán bộ, viên chức, giáo viên, nhân viên cũng đã tham gia đóng góp ý kiến cho người đứng đầu cơ quan, các tổ chức, hoạt động trong năm học,... phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hóa, trong sạch, vững mạnh. Qua hội nghị, viên chức, người lao động đánh giá khái quát kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục của năm học vừa qua, đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm mới.

Qua một buổi làm việc khẩn trương với tinh thần tự giác, dân chủ, đầy trách nhiệm, Hội nghị đã được nghe các báo cáo của nhà trường, của Công đoàn, Ban thanh tra và các ý kiến kiến nghị của CB-CC-VC trong Hội nghị Viên chức, Người lao động cấp tổ và trong Hội nghị hôm nay. Toàn thể Viên chức, Người lao động nhà trường đã thảo luận và đi đến nhất trí cao với Nghị quyết Hội nghị Viên chức, Người lao động năm học 2021 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu thi đua khen thưởng cụ thể từng bộ môn, từng bộ phận trong năm học, các nội qui, qui chế hoạt động của đơn vị, các quy chế phối hợp hoạt động của các bộ phận với nhau.

Với truyền thống đoàn kết, năng động, luôn sáng tạo, nghiêm túc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt quy định của ngành, của nhà trường, tập thể cán bộ viên chức, người lao động trường THCS Nguyễn Huệ tin tưởng một năm học mới 2021-2022 với nhiều hứa hẹn và thành công mới.

Attachments:
Download this file (DS CONG DAN VE TP.pdf)DS CONG DAN VE TP.pdf

Trường THCS Nguyễn Huệ phối hợp với Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh giới thiệu Chương trình “Đưa nghệ thuật Tuồng vào học đường” năm 2021

Thực hiện Công văn của Sở Văn hóa và Thể theo thành phố Đà Nẵng; Kế hoạch hoạt động của nhà trường năm học 2020 -  2021; Nhằm giáo dục lòng yêu mến, tự hào, ý thức bảo tồn phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc trong học sinh. Hôm nay, ngày 26/4/2021, trong giờ chào cờ đầu tuần thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ đã được các nghệ sĩ của Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh giới thiệu và biểu diễn các tiết mục tuồng.

Tuồng là một loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam, do ông cha để lại cần được giữ gìn và phát huy. Hiện nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại hình nghệ thuật mới và hấp dẫn nên bộ môn này ít được mọi người quan tâm đặc biệt là giới học sinh, sinh viên. Hy vọng qua buổi sinh hoạt này các em sẽ yêu thích và gìn giữ các giá trị truyền thống của dân tộc. Đây là hoạt động rất thiết thực để góp phần bảo tồn và phát huy một loại hình nghệ thuật đặc sắc này.