Trường THCS Nguyễn Huệ với các hoạt động giáo dục truyền thống, lịch sử cho học sinh

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử, từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc giúp học sinh phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, trong năm học 2011 – 2012, Liên đội Nguyễn Huệ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong việc giáo dục lịch sử cho học sinh. Bên cạnh những cuộc thi tổ chức cho học sinh toàn trường như: Cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề “Em yêu tổ quốc Việt Nam”

các sân chơi đố vui, hái hoa dân chủ, giải ô chữ về các chủ đề tìm hiểu lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng – Đoàn – Đội, tìm hiểu về Bác Hồ, tìm hiểu di sản – di tích lịch sử, tham CLB “Em yêu lịch sử” ,…

Liên đội đã tổ chức cho học sinh các lớp đi thăm quan Di tích lịch sử, thăm quan các bảo tàng tại thành phố và chăm sóc địa chỉ đỏ.

 

Liên đội thăm quan Bảo tàng Đà Nẵng

Chăm chú ghi chép

 

Liên đội thăm quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

 

Tượng Nữ thần được người dân Đồng Dương phát hiện năm 1978,
hiện trưng bày tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Được tận mắt chứng kiến, trực tiếp tìm hiểu, các em học sinh có cơ hội nâng cao hiểu biết và tự thấm nhuần những giá trị lịch sử dân tộc. Các chuyến đi thực tế đó chính là bài học sâu sắc nhất để các em ngày một trưởng thành, phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng để một mai góp phần gìn giữ và xây dựng tổ quốc thân yêu.