Lễ bế giảng và lễ ra trường cho học sinh lớp 9 của trường THCS Nguyễn Huệ

Sáng ngày 28/5/2011, trường THCS Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức Lễ phát thưởng cho học sinh xuất sắc, Bế giảng năm học và tổ chức Lễ Ra trường cho học sinh lớp 9 khóa học 2007 – 2011.

Về dự buổi lễ có Đại diện của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu, Đại diện của Đảng ủy, UBND Phường Thạch Thang, Đại diện các cơ quan ban ngành ở địa phương, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 2000 học sinh trường THCS Nguyễn Huệ.

Thay mặt nhà trường, thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Ân đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường Nguyễn Huệ đã đạt được trong năm học vừa qua.

Trong buổi lễ này, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng 1 học sinh đạt giải vàng trong kì thi Châu Á Thái Bình Dương,

75 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 105 học sinh đạt giải cấp trường, 80 học sinh tiêu biểu của các lớp và gần 800 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường.

Với mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, nhà trường đã tổ chức Lễ Ra trường cho học sinh lớp 9 khóa học 2007-2011. Buổi Lễ Ra trường đã diễn ra trong không khí vừa trang trọng vừa vô cùng xúc động.

Lời căn dặn của thầy hiệu trưởng với học sinh lớp 9, cảm nghĩ về mái trường và thầy cô của học sinh tiêu biểu, đại diện cho gần 2000 học sinh toàn trường nói chung và trên 500 học sinh lớp 9 nói riêng, những lời ca tha thiết của học sinh trước khi chia tay với mái trường đã làm cho không khí của buổi Lễ Ra trường trở nên vô cùng thiêng liêng và xúc động.

Những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa mà thầy cô chủ nhiệm thay mặt nhà trường trao cho từng học sinh lớp 9

những bó hoa ân tình học sinh các lớp dâng tặng thầy cô

những cái ôm thắm thiết của thầy cô giáo chủ nhiệm 9 với học trò, những giọt nước mắt lưu luyến không nỡ chia xa

những lời hát xen lẫn tiếng nấc nghẹn ngào… Tất cả đã để lại niềm xúc động sâu xa, một dấu ấn khó phai trong hàng ngàn trái tim Nguyễn Huệ.

Lần đầu tiên Nguyễn Huệ tổ chức Lễ ra trường cho HS lớp 9, cũng là lần đầu tiên học trò Nguyễn Huệ có dịp thể hiện tình cảm lưu luyến, lòng biết ơn sâu nặng đối với “Những người lái đò chở khách qua sông”. Mọi người, kể cả đại biểu có mặt trong buổi lễ này đều xúc động trước những tình cảm chân thành mà thầy trò Nguyễn Huệ dành trọn cho nhau.

Những ai từ trường Nguyễn Huệ ra đi, chắc không thể quên buổi Lễ Ra trường này, không ai có thể quên công lao và tình nghĩa của thầy cô giáo đã dành cho mình. Và chắc chắn rằng, ai cũng vô cùng hãnh diện, tự hào vì mình đã từng là học sinh trường THCS Nguyễn Huệ thân thương.