Tổ Toán – Lý với hoạt động tập huấn dạy học bằng bảng tương tác thông minh

Cũng như các tổ chuyên môn khác, sau khi được nhà trường tổ chức tập huấn tập trung, ngày 9/12/2017 giáo viên tổ Toán Lý đã có những giây phút hào hứng, sôi nổi cùng nhau trao đổi, cùng nhau học tập và học tập lẫn nhau để có thể tự tin làm chủ Thiết bị U-Pointer – thiết bị tương tác thông minh trong thực dạy trên lớp.

Thiết bị bảng tương tác thông minh U-pointer là thiết bị hiện đại giúp giáo viên có thể giảng dạy cơ động, linh hoạt các tiết dạy có ứng dụng CNTT tại các phòng học có trang bị máy chiếu dưới hình thức tương tác trực tiếp với thiết bị bảng tương tác thông minh U-pointer; giúp học sinh tiếp thu bài giảng nhanh, sáng tạo hơn khi nghe giảng và phát biểu xây dựng bài, qua đó, đòi hỏi sự nỗ lực tự học, tự nghiên cứu của từng học sinh.

Không giống như học với máy chiếu hình thức soạn giảng trên powerpoint, chủ yếu là trình chiếu nội dung bài soạn, thiết bị tương tác U-pointer giúp cho ghọc sinh và giáo viên có thể tự mình tương tác được với nội dung bài học và có thể thực hiện được những thí nghiệm của môn hóa học, môn lý, môn sinh,…ngay trên thiết bị giảng dạy mà không sợ các phản ứng cháy nổ gây nguy hiểm hay thiếu công cụ theo giõi trực quan, chi tiết. Từ đây có thể thấy được sự hấp dẫn của thiết bị mang lại cho việc học, có được sự chủ động và trải nghiệm nhiều hơn, thú vị hơn.

Qua một buổi trải nghiệm, hầu hết các thầy cô giáo đã có thể thực hiện bài giảng với những thao tác cơ bản trên bảng tương tác. Chắc chắn rằng bảng tương tác thông minh sẽ được ứng dụng nhiều trong các tiết dạy sắp tới, nâng cao chất lượng dạy và học ngày một tốt hơn trong trường.

 

 
Tập trung cao độ


Tích cực tìm hiểu


Hăng hái thực nghiệm


 

 


Người viết bài: Phan Thị Cẩm Tú