KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 QUÀ TẶNG THẦY CÔ

 “Thật không uổng phí khi bỏ một buổi chiều chủ nhật đẹp trời để đến đây ngồi hỉ!” một cô giáo trong tổ Ngoại ngữ đã nói như thế khi cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh do Quận tổ chức đang diễn ra ở phần 2, một phần gay cấn, của chương trình.

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh trong những năm gần đây là một hoạt động thường xuyên và là “mặt nổi” của Phòng GD-ĐT Quận Hải Châu. Cuộc thi năm nay được tổ chức rầm rộ hơn, hoành tráng hơn và có sự tham gia đông đủ của 11 trường THCS trong địa bàn quận - không chỉ hoành tráng hơn về hình thức tổ chức mà còn “hoành tráng” hơn về chất lượng của học sinh dự thi! Các học sinh dự thi phần 1- trình bày về chủ đề tự chọn- với một phong thái rất tự tin, đặc biệt năm nay hầu hết đều phát âm rất chuẩn xác và tự nhiên theo phong cách nói. Dự thi ở thứ tự số 8, em Nguyễn Mai Lan của trường Nguyễn Huệ đã tỏ ra rất bình tĩnh và tự nhiên trình bày một cách trôi chảy chủ đề “Protecting Trees”(Bảo vệ cây cối), một vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Phong cách linh hoạt, phát âm chuẩn xác kết hợp với vẻ mặt tự nhiên và rạng rỡ của em đã khiến cho cả khán phòng lắng nghe một cách thích thú. Mai Lan đã nhận được những lời khen ngợi từ Ban Giám khảo, của MC chương trình và những tràng vỗ tay của người tham dự.

                                                  " em Mai Lan đang thi"

Mới một nửa chặng đường thôi – Cô và trò vẫn còn tâm trạng hồi hộp lo lắng vì phần 2 của cuộc thi - phần mô tả tranh - mới quyết định đội thi của trường nào thắng cuộc! Đây là phần thi đánh giá chính xác thực lực của các em vì các em chỉ có 6 phút để suy nghĩ, chuẩn bị trong đội và sau đó trình bày ý kiến của mình về bức tranh. Nhìn thấy các đội bạn lần lượt lên trình bày, 3 bạn dự thi của đội Nguyễn Huệ ( Nguyễn Mai Lan 9/3, Nguyễn Phương Anh 9/5 và Phan Khánh An 9/10) không biết đã đứng tụm lại ở một góc từ lúc nào, rù rì trao đổi, rút kinh nghiệm... chia thời gian sao cho bạn nào cũng được nói (vì theo đánh giá của cô giáo bồi dưỡng, cả 3 em đều có khả năng nói tốt nên cả 3 cần phải thể hiện!)

Phần thi mô tả tranh đã đến! Hồi hộp quá, tranh gì đây? Có khó không? Rồi thì cả cô lẫn trò đều reo lên khi thấy đó là tranh về trò chơi dân gian, một hoạt động được nhà trường tổ chức trong những năm gần đây và được các em học sinh trong trường rất yêu thích . Thật thích thú khi thấy các em đứng trao đổi với nhau trên sân khấu – tự nhiên, sôi nổi và (khác với một số đội bạn) hoàn toàn không cần ghi chú gì. Các em đã dành 3 phút để trình bày – có lẽ khoảng thời gian đó quá ít, không kịp để Khánh An đưa ra một câu kết hoàn hảo vì trước đó , Phương Anh mở đầu giới thiệu bức tranh quá trôi chảy và chính xác, rồi thì Mai Lan say sưa trình bày về trò chơi “banh-đũa”. Tuy vậy mọi người đều cho rằng đoạn kết của các em rất dễ thương và tự nhiên, chỉ có “người trong cuộc” mới biết các em, nhất là Khánh An , vẫn còn điều muốn nói...


Kết quả cuộc thi đã khá rõ – Đội Nguyễn Huệ thật sự nổi bật!

Đội thi trường THCS Nguyễn Huệ đạt giải Nhất” – một kết quả xứng đáng cho sự nổ lực rèn luyện của các em trong đội. Các em đã đáp lại sự tin tưởng và kỳ vọng của Ban Giám Hiệu và của các cô giáo trong tổ Ngoại Ngữ. Đây cũng là món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà các em dành tặng các Thầy Cô cho ngày 20/11 sắp tới đấy, các em ạ !

TỔ NGOẠI NGỮ