Phòng chống đuối nước ngay từ lớp học

Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm, nhất là vào dịp hè, thời tiết nắng nóng, các bạn học sinh được nghỉ học.

Ý thức được sự nguy hiểm của tình trạng đuối nước và tại nạn thương tích, có thể xảy đến bất cứ lúc nào, nhất là dịp hè đã đến. Do vậy, với phương châm không được chủ quan, Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đã tổ chức chương trình Truyền thông phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích ngay tại từng lớp học.


Thông qua các nội dung chương trình, các bạn học sinh được lắng nghe, xem hướng dẫn cách phòng chống đuối nước, và các biện pháp sơ, cấp cứu người bị đuối nước bằng hình ảnh trực quan, sinh động. Trong đó, bao gồm các kỹ năng xử lý tình huống bản thân bị đuối nước, kỹ năng cứu người bị đuối nước an toàn lên bở, kỹ nẵng sơ cấp cứu, phòng chống thương tích cho người bị đuối nước.

Thầy Tổng phụ trách Cao Xuân Hưng chia sẻ: “Thông qua hoạt động này, nhà trường muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các bạn học sinh trong việc phòng, chống tai nạn đuối nước để tự bảo vệ mình và có thể giúp đỡ người khác khi gặp sự cố”.

http://thieunien.vn/tin-tuc/phong-chong-duoi-nuoc-ngay-tu-lop-hoc?fbclid=IwAR03OsyuTbufRh3wUauwaC2rumNrIKCvFV6LJ98seQCpT_tLxFmiYinIcjU