Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội công nhận hoàn thành chuyên hiệu rèn luyện Đội viên và vinh danh “Đại sứ môi trường”, năm học 2017 - 2018

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; Nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện các chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên khối THCS, bên cạnh đó nhằm tổng kết, vinh danh phong trào đi tìm “Đại sứ môi trường” năm học 2017 – 2018, ngày 09/4/2018 Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và vinh danh Đại sứ môi trường”.


Về tham dự Ngày hội có anh Nguyễn Công Tuấn – PBT Đoàn Phường – Chủ tịch HĐĐ Phường Thạch Thang – Chủ nhiệm CLB Sức Trẻ; Thầy Võ Thanh Phước – Bí thư Chi bộ - HT nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Chi bộ, BGH, hội đồng sư phạm và các bạn đội viên trong toàn Liên đội.

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội các cấp, trong năm học 2017 – 2018 Liên đội đã triển khai các chuyên hiệu đến hầu hết các chi đội và đội viên, ngoài việc kiểm tra theo hướng dẫn, Liên đội còn tổ chức các hoạt động sinh hoạt lồng ghép các nội dung các chuyên hiệu vào chương trình sinh hoạt dưới cờ: Rung chuông vàng, đố vui để học, sinh hoạt kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc,... Qua đó Liên đội cũng đã tiến hành đánh giá kết quả đội viên thực hiện các chuyên hiệu trong năm học. Cho tới thời điểm này các bạn đội viên trong toàn Liên đội đã hoàn thành các chuyên hiệu RLĐV trong năm học. Đối với các bạn đội viên Khối 7 các em đã hoàn thành rèn luyện hạng sẵn sàng, đối với các đội viên Khối 9 các em đã hoàn thành rèn luyện hạng trưởng thành.

Cũng trong ngày hội, Liên đội đã vinh danh các em học sinh, tập thể lớp đã tham gia tốt phong trào “Đi tìm đại sứ môi trường” năm học 2017 – 2018. Kết quả các bạn học sinh đã trồng mới 1 cây bàng Đài Loan, 1 cây muồng tím, 4 cây hoa sử quân tử, 4 chậu cây dừa nước, 12 chậu trúc bách hợp, 8 chậu hoa súng, 114 chậu hoa trồng trang trí trong khuôn viên nhà trường. Liên đội đã trao giấy chứng nhận đại sứ môi trường cho 3 em học sinh: Lê Tiến Lộc – Lớp 6/2; Lê Nguyễn Hoàng Lân – Lớp 7/11; Nguyễn Phạm Anh Dũng – Lớp 9/11; Trao giấy khen cho lớp 7/9 là tập thể vì môi trường và 32 cá nhân nhận giấy khen là đội viên tích cực bảo vệ môi trường.

Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và vinh danh “Đại sứ môi trường” tạo sân chơi đầy hứng thú vừa nâng cao kỹ năng vừa tăng cường công tác giáo dục các em học sinh trong việc giữ gìn môi trường, hiểu biết về những tác động nguy hại của việc ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người mà từ đó tích cực tham gia những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm bảo vệ môi trường nhất là trong trường học, tạo ra những thói quen, những hành vi ứng xử tốt đối với môi trường, tham gia chương trình xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” của mỗi đội viên.

Tin và bài: Hung Cao; ảnh: Thầy Bùi Xuân Tâm