Trường Nguyễn Huệ với việc giáo dục chăm sóc người cao tuổi

Xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn và yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động vì người cao tuổi trong thời kỳ mới; giữ gìn và tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta , trường THCS Nguyễn Huệ triển khai thực hiện các hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao  nhận thức, trách nhiệm  của học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão, trọng thọ,  tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền và phổ biến sâu rộng dưới cờ cho tất cả  học sinh và trong toàn thể Hội đồng giáo viên về luật, các văn bản, chính sách hỗ trợ người cao tuổi; ý nghĩa “Tháng hành động vì người cao tuổi”. Đồng thời, kêu gọi, vận động sự ủng hộ về vật chất và tinh thần từ học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên để tạo điều kiện thuận lợi chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi; hỗ trợ, chăm sóc, tặng quà người cao tuổi nghèo, khuyết tật, cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn.

 


Một số hình ảnh trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức đến thăm và tặng quà

các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương


Trong ngày 31/10/2015, nhà trường đã phối hợp cùng Công Đoàn, Chi đoàn và Liên đội tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho ba cụ thuộc hội người cao tuổi trên địa bàn phường Thạch Thang, quận Hải Châu và tặng mỗi cụ số tiền mặt 500.000đồng. Những món quà này tuy nhỏ, nhưng đó là một trong những hành động cụ thể, thể hiện tấm lòng yêu thương, trân trọng và biết ơn đối với người cao tuổi của thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ.

                                                                                                                                                                                                                An Nhân