Chúng em góp phần “làm cho thế giới sạch hơn”

Hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2015 diễn ra từ 17 đến 30 tháng 9 năm 2015, Chi Đoàn và Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường trong sáng chủ nhật (27/9/2015).

Trong hoạt động này, 15 đoàn viên và 250 học sinh đã tích cực tham gia. Dưới sự hướng dẫn của thầy Bí thư chi đoàn và cô Tổng phụ trách Đội, các bạn đã lao động một cách tích cực, vui vẻ, hăng say. Các bạn đã được thầy cô hướng dẫn cho cách sử dụng dụng cụ lao động phù hợp với từng công việc, cách làm việc theo nhóm và cách phân loại rác thải. Những công việc ấy tưởng như rất đơn giản, nhưng nhiều bạn đã mạnh dạn phát biểu: đây là lần đầu tiên các bạn cầm cây chổi quét sân, có bạn thì lần đầu tiên chạm tay nhặt những chiếc lá vàng từ trong đất ẩm,...đối với các bạn, ban đầu làm việc có chút khó khăn, nhưng cảm giác mình đang làm một việc có ích cho mọi người nên rất vui và đã nhanh chóng hòa cùng các bạn trong những công việc ấy!
Cuối buổi lao động, các bạn còn được đưa ra những ý kiến của riêng mình về ngày lao động, được cùng nhau đồng tâm, đồng lòng cho những kết quả mà các bạn đã làm được.
Một buổi lao động chỉ diễn ra khoảng một giờ đồng hồ, việc các bạn làm cũng thật nhỏ bé, xong ý nghĩa của nó thật lớn lao. Và chắc chắn, sau ngày hôm nay, rất nhiều bạn đã biết cách giúp gia đình những việc nhỏ nhất như: quét nhà, tưới cây - những việc nhiều bạn chưa từng làm - và đó cũng chính là cách để chúng mình lớn lên mỗi ngày đấy các bạn ạ!

                                                                                                                                                                                                                  Thuỳ Loan

                                            

                                                         Một số hình ảnh trong buổi lao động