LIÊN ĐỘI NGUYỄN HUỆ ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI LÀM LỒNG ĐÈN TRUNG THU CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2013

Mùa thu lại về với cơn gió hây hây, những tia nắng vàng đùa nhẹ trên làn tóc, trên đôi má hồng của bao trẻ thơ. Dưới ánh trăng sáng vằng vặc, tiếng trống vang lên từng hồi nghe nôn nao, dậy lên trong lòng người bao cảm xúc vui tươi. Những nụ cười hồn nhiên, rạng rỡ của các em bé trong vòng tay cha mẹ dạo khắp phố phường để đắm chìm trong ngày tết trung thu mới rộn ràng làm sao. Hòa trong không khí ấy, chúng em được xem múa lân, được phá cỗ với viên kẹo thơm ngon, bánh mứt ngọt lừng bên sắc màu sặc sỡ của những chiếc lồng đèn xanh, đỏ, tím, vàng….

Tết Trung Thu năm nay mang đến cho học sinh trường THCS Nguyễn Huệ thật nhiều ý nghĩa, bởi năm học mới vừa bắt đầu sau một kỳ nghỉ hè dài, chúng em gặp lại nhau và ríu rít ôn lại những kỷ niệm đẹp nhất của năm học trước! Trong những câu chuyện ấy, câu chuyện về ngày 1 tháng 6 năm 2013 – ngày mà Liên đội được đón nhận giấy chứng nhận và cúp “Liên đội xuất sắc nghìn việc tốt cấp thành phố năm học 2012 – 2013” tại một buổi lễ trang trọng do Hội đồng Đội thành phố tổ chức – là câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất. Đó là ngày mà trong lòng tất cả học sinh liên đội Nguyễn Huệ có mặt tại buổi lễ đều vui như mở hội.

 

Đèn lồng theo mô hình cúp “Liên đội xuất sắc nghìn việc tốt cấp thành phố” đi dự thi

Vì vậy, Trung Thu năm nay, tham gia Hội thi làm lồng đèn trung thu do Hội đồng Đội và nhà thiếu nhi thành phố tổ chức, Liên đội em làm một chiếc lồng đèn thật lớn, chiều cao 2.5m, chiều rộng 1m theo hình mẫu của chiếc cúp chứng nhận “Liên đội xuất sắc nghìn việc tốt cấp thành phố” mà năm học qua chúng em đã nhận được!

Và trong cuộc thi, chiếc lồng đèn của Liên đội đã đạt được giải nhì! Đây là thành tích của cuộc thi đầu tiên Liên đội tham gia trong năm học này!

 

Lồng đèn của Liên đội đạt giải nhì cấp thành phố và được triển lãm tại Nhà hát Trưng Vương vào đêm rằm tháng Tám

Đầu năm học rước đèn bằng chiếc lồng độc đáo này trong niềm tự hào chung của Liên đội, chúng em sẽ đón một Trung Thu vui hơn, niềm tự hào đó sẽ lan toả trong tâm trí của mọi học sinh trường Nguyễn Huệ để chúng em không ngừng cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, trong công tác Đội. Chúng em tự hứa với lòng mình sẽ quyết tâm giữ vững ngọn cờ đầu trong công tác Đội để xứng đáng với danh hiệu mà Hội đồng Đội thành phố đã trao tặng!

Liên đội Nguyễn Huệ