Bức thư của học sinh trường THCS Nguyễn Huệ gửi bộ đội Trường Sa

Trong thời gian vừa qua, Liên đội Nguyễn Huệ đã phát động phong trào làm thiệp và viết thư gửi các anh bộ đội đang đóng quân tại Trường Sa – Khánh Hoà -  nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2012) và 40 năm ngày chiến thắng Hà Nội Điện Biên Phủ trên không (12/ 1972 – 12/2012). Những bức thư của các em học sinh là những dòng cảm xúc rất mộc mạc nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương, lòng biết ơn và trân trọng của các em học với những người lính đảo đang ngày đêm canh giữ biển trời tổ quốc.

Và dưới đây là tình cảm của một em học sinh trong số hàng trăm bức thư như vậy!


Đà Nẵng, tháng 12 năm 2012

Kính gửi các anh bộ đội Hải Quân!

Lời đầu thư, em muốn gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến các anh! Em xin giới thiệu: em là học sinh lớp 8/10, trường THCS Nguyễn Huệ, thành phố Đà Nẵng. Nhiều lần, em định viết thư gởi các anh nhưng rồi lại thôi vì sợ các anh chê cười những câu chữ vụng về, non nớt. Nhưng giờ thì em hết sợ rồi vì hôm qua, cô giáo dạy chúng em về biển đảo quê hương, về cuộc sống và cuộc chiến đấu thầm lặng của các anh nơi đầu sóng ngọn gió, em thương và tự hào về các anh nhiều lắm! Đêm nay, trong cái lạnh se se của thời tiết chuyển mùa, em ngồi viết thư cho các anh đây!


Các anh thân mến! Cuộc sống của các anh thiếu thốn vật chất nhiều lắm phải không ạ? Ở nơi cách đất liền hàng nghìn km, thì thứ quý nhất là nước ngọt. Em từng xem một vở kịch về các chiến sĩ Hoàng Sa và Trường Sa, biết rằng khi nấu cơm thì một phần bốn là nước ngọt, còn lại là nước biển, rồi mỗi người chỉ được phát một lít nước ngọt dùng trong sinh hoạt, em thấy đắng lòng quá!

 

Nhiều khi em thắc mắc không hiểu vì sao các anh lại chọn làm lính đảo? Điều gì thôi thúc các anh đến nơi xa xôi và đầy hiểm nguy ấy? Có chăng là lòng yêu nước thiết tha mà nồng cháy của các anh phải không ạ? Và nếu không có những trái tim yêu nước như các anh, làm sao chúng em có thể sống bình yên.

Em biết các anh rất thiếu thốn về vật chất nhưng lại giàu có về tình cảm và tinh thần. Chắc hẳn các anh nhớ nhà lắm nhỉ? Nhưng em biết sự yêu thương, đoàn kết đã giúp các anh trở thành đại gia đình. Và các anh hãy tin rằng đất liền luôn ngày đêm nhớ tới các anh! Bằng chứng là có rất nhiều người ủng hộ các chương trình thiết thực như xây dựng nhà giàn DK2, “Góp đá xây dựng Trường Sa”,… Và em cũng xin góp một phần vào những việc làm đó để gởi tấm lòng mình đến các anh!.

Em tạm gác bút tại đây! Chúc các anh thật nhiều sức khỏe, luôn hoàn thành tốt công việc và sẽ mãi vững chãi, mãnh mẽ như những cây bàng vuông trên đảo. Em yêu mãi màu xanh áo hải quân.

Chú học trò nhỏ lớp 8/10