"vườn ươm tri thức"_ nuôi dưỡng những ước mơ

Xuất phát từ việc thực hiện cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, từ năm học 2011 – 2012, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Huệ  đã thực hiện công trình “Vườn ươm tri thức” – một trong những công trình giáo dục thực tiễn, sinh động tại trường.

Công trình gồm 40 tấm bảng nhiều màu sắc treo trên các cây trong sân trường. Các tấm bảng được thể hiện với ba nội dung chính:

Đi từ ngoài cổng trường vào là các câu danh ngôn về giáo dục đạo đức, các câu danh ngôn về học tập, hướng về đường đi chính giữa sân trường là các tấm  bảng ghi tiểu sử những vị anh hùng của đất Việt, từ dãy phòng học nhìn ra là các tấm bảng treo hàng ngang với những lời dạy kỹ năng sống cho học sinh.

Với cách bài trí có chủ định để học sinh mỗi ngày đến trường có thể tự mình đọc và chiêm nghiệm, tiếp thu những kiến thức cho riêng mình, về lịch sử, kỹ năng về cuộc sống và rèn luyện đạo đức với hình ảnh, màu sắc phong phú của những tấm bảng đó, sân trường đẹp như một vườn hoa.

 Chính bởi hình ảnh mới mẻ của “ Vườn ươm tri thức” đã làm cho sân trường thân thiện hơn, đẹp như một công viên nhỏ, dễ dàng tác động đến tâm hồn các em và giúp các em có được thái độ và hành vi đúng đắn, phù hợp với những chuẩn mực đạo đức và chuẩn mực xã hội.