Giai điệu mùa xuân

Ngày 31.1.2010 quả thật là một ngày tuyệt vời đối với toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Huệ. Để chào mừng 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, mừng xuân mới Canh Dần và 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, hôm nay thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ vừa tổ chức thành công hội diễn văn nghệ với chủ đề “MỪNG XUÂN MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH” tại nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Xuân đã về thật rồi, xuân về trên từng cành cây góc phố, xuân về trong từng ánh mắt long lanh, trong mỗi nụ cười rộn rã. Ta nghe giai điệu của mùa xuân hát mãi trong lòng. “Trời cao trong xanh, sương sớm long lanh, mặt nước xanh xanh, cành lá rung rinh. Bầy chim non hót ca vang, đàn bướm tung tăng lượn, theo bước chân em tới trường…”. Trong nắng vàng rực rỡ, giai điệu mùa xuân say sưa, trong trẻo ấy không chỉ làm xôn xao một khoảng trời thành phố mà còn ngân nga, vang mãi trong lòng thầy trò trường Nguyễn Huệ.

 


Thật tuyệt vời khi trường Nguyễn Huệ có một hội diễn văn nghệ thành công đến thế. 25 tiết mục với các loại hình biểu diễn khác nhau. Tiết mục nào cũng hay, cũng đặc sắc, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tiết mục nào cũng được khán giả nhiệt liệt ngợi khen.


Hội diễn không chỉ phong phú về loại hình mà nghệ thuật còn mang tính chuyên nghiệp cao. Hầu như các tiết mục công diễn đều được đầu, tư, dàn dựng, tập luyện rất công phu.


Khán giả lúc thì đắm chìm trong làn điệu dân ca tình tứ, đằm thắm, làm say đắm lòng người; lúc lại bâng khuâng trước những sắc xuân lộng lẫy. Lúc rạo rực với những điệu nhảy hiện đại, sôi động, trẻ trung; lúc lại ngẩn ngơ thưởng thức vũ điệu nóng bỏng đầy quyến rũ.

Tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào, biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu, tình thầy trò, bè bạn… tất cả những tình cảm tốt đẹp đó đã được thầy trò trường Nguyễn Huệ thể hiện bằng cả tấm lòng và niềm hân hoan rạo rực.

Giai điệu mùa xuân ấy càng long lanh, rực rỡ hơn trong không khí tưng bừng của đất nước đang vào xuân. Giai điệu mùa xuân ấy đã và sẽ để lại bao dư âm trong tâm hồn mỗi con người chúng ta.

ND.