Thiếu nhi Nguyễn Huệ với Bác Hồ

Nhân kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ - TP Đà Nẵng đã phát động trong đội viên toàn liên đội phong trào hướng tới Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu.


Ngoài việc phát động đội viên thiếu niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban chỉ huy liên đội còn phát động những cuộc thi tìm hiểu về tài năng, đức độ và tình cảm của Bác đối với thiếu niên nhi đồng, qua việc sưu tầm báo ảnh và những mẩu chuyện kể về Bác.

 

Phong trào làm báo tập: “Thiếu nhi với Bác Hồ” đã được đội viên các chi đội tham gia một cách hào hứng. Hàng ngàn bức ảnh đã được các bạn sưu tầm và sắp xếp đóng tập một cách trang trọng. Những bức ảnh ghi lại cuộc đời hoạt động của Bác cùng với tình cảm sâu sắc của Bác Hồ với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và nhất là đối với các cháu thiếu niên nhi đồng Việt Nam.


Cuộc thi “Chúng cháu kể chuyện về Đảng và Bác Hồ” cũng được các chi đội nhiệt tình hưởng ứng. Ở phong trào này, các chi đội mang đến hội thi những mẩu chuyện cảm động về lối sống giản dị, thanh cao và tình cảm sâu nặng nhưng hết sức gần gũi của Bác. Giọng kể tuy còn non nớt vụng về nhưng chứa đựng trong đó là sự cảm phục, lòng kính yêu và sự biết ơn chân thành của học sinh trường Nguyễn Huệ với Bác.

Mỗi bức ảnh được sưu tầm, mỗi mẩu chuyện được kể đều gửi gắm trong đó tình cảm sâu sắc của các bạn Đội viên với Đảng và Bác Hồ kính yêu. Gửi gắm trong đó lời hứa quyết tâm thực hiện tốt năm điều Bác dạy, để trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước, để non sông Việt Nam được vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu như lòng Bác hằng mong đợi.

ND.