Hoạt động Đoàn - Đội

Chi đoàn trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Lễ kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và kết nạp Đoàn viên mới đợt 1 năm học 2021-2022

Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2021 – 2022. Nhằm thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị để tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý của Ban chấp hành đoàn phường Thạch Thang, chi bộ trường THCS Nguyễn Huệ, sáng nay ngày 21 tháng 03 năm 2022 Chi đoàn THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 91 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và kết nạp đoàn viên mới đợt 1 năm học 2021 – 2022.

Về dự buỗi lễ có anh Nguyễn Công Tuấn – Phó Bí thư đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội Phường Thạch Thang. Thầy giáo Võ Thanh Phước - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo trong Chi bộ, BGH nhà trường, các thầy cô GVCN khối 9, các thầy cô đoàn viên chi đoàn nhà trường cùng các em đội viên ưu tú kết nạp Đoàn đợt 1.

Buổi Lễ đã để lại cho các em đoàn viên mới một ấn tượng sâu sắc, ghi dấu một bước tiến mới trong quá trình học tập, rèn luyện và trưởng thành của các em, cũng như khuyến khích, động viên các em Đội viên, học sinh tiếp tục nỗ lực để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn, được mang màu áo xanh đầy tự hào tiến bước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, văn minh.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường, chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021-2022. Sáng nay, ngày 21 tháng 12 năm 2021, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức các hoạt động “Về nguồn” thiết thực, nhằm thăm hỏi, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Trong nội dung chương trình, nhà trường đã đến thăm và tặng quà Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Sự tại 191/17 Ông Ích Khiêm, dâng hương tại di tích lịch sử bia tưởng niệm biệt động Lê Độ, thăm và chúc mừng các chiến sĩ Đại Đội C10 - Trung đoàn 224.

Qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực này nhà trường hy vọng mỗi một em học sinh hôm nay hãy khắc ghi trong mình lòng biết ơn, tinh thần yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước và phấn đấu trở thành những học sinh tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

trường THCS Nguyễn Huệ đạt giải Nhất cấp quận, giải A cấp thành phố

Chúc mừng trường THCS Nguyễn Huệ đạt giải Nhất cấp quận, giải A cấp thành phố và được chọn công diễn trong chương trình nghệ thuật “Em là mầm non của Đảng” do Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng đội, Cung thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng tổ chức.