Hoạt động Đoàn - Đội

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông an toàn giao thông, xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và thành lập tổ tự quản ANTT, năm học 2023-2024

Thực hiện kế hoạch số 2444 ngày 22/8/2023 của UBND quận Hải Châu về việc xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” và thành lập tổ tự quản ANTT tại các trường học, Kế hoạch hoạt động năm học của nhà trường; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 về việc triển khai thực hiện chủ điểm tháng 9 “An toàn giao thông”. Trường THCS Nguyễn Huệ phối hợp cùng Chi đoàn-Hội phụ nữ Phòng tham mưu công an thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình truyền thông An toàn giao thông, xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”, thành lập tổ tự quản về An ninh trật tự.

Trong nội dung chương trình, các em đã được Đại uý Nguyễn Thanh Quang đến từ Phòng Tham mưu Công an thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hướng dẫn, phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông... và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Nhằm hưởng ứng tháng ATGT, Liên đội đã phát động, chấm chọn và trao giải vẽ tranh Khối 6 với chủ đề “Thiếu nhi Nguyễn Huệ với An toàn giao thông”.

Buổi truyền thông đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông; đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông,… qua đó các em học sinh sẽ có những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông, qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông.


Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức truyền thông An toàn giao thông, năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2022 – 2023 của nhà trường; chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 về việc triển khai thực hiện chủ điểm tháng 9 “An toàn giao thông”. Hôm nay, ngày 19/9/2022, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông ATGT năm học 2022 – 2023.

Trong nội dung chương trình, các em đã được Trung tá Thái Anh Tuấn – Đội trưởng đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông (Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng) chia sẻ, hướng dẫn, phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông,... và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Buổi truyền thông đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông; đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông,… qua đó các em học sinh sẽ có những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông, qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em chấp hành đúng pháp luật.


Chi đoàn trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Lễ kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và kết nạp Đoàn viên mới đợt 1 năm học 2021-2022


Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2021 – 2022. Nhằm thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị để tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý của Ban chấp hành đoàn phường Thạch Thang, chi bộ trường THCS Nguyễn Huệ, sáng nay ngày 21 tháng 03 năm 2022 Chi đoàn THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 91 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và kết nạp đoàn viên mới đợt 1 năm học 2021 – 2022.

Về dự buỗi lễ có anh Nguyễn Công Tuấn – Phó Bí thư đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội Phường Thạch Thang. Thầy giáo Võ Thanh Phước - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo trong Chi bộ, BGH nhà trường, các thầy cô GVCN khối 9, các thầy cô đoàn viên chi đoàn nhà trường cùng các em đội viên ưu tú kết nạp Đoàn đợt 1.

Buổi Lễ đã để lại cho các em đoàn viên mới một ấn tượng sâu sắc, ghi dấu một bước tiến mới trong quá trình học tập, rèn luyện và trưởng thành của các em, cũng như khuyến khích, động viên các em Đội viên, học sinh tiếp tục nỗ lực để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn, được mang màu áo xanh đầy tự hào tiến bước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, văn minh.