Trường THCS Nguyễn Huệ tham gia và đạt giải cuộc thi viết bài giới thiệu về các điểm di tích lịch sử trên địa bàn quận Hải Châu, năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số 64/KH-PGDĐT-TTVHTT của Phòng GD-ĐT và Trung tâm văn hóa thể thao quận về việc phát động cuộc thi viết bài giới thiệu về các điểm di tích lịch sử trên địa bàn quận Hải Châu dành cho các em học sinh bậc THCS.

Trường THCS Nguyễn Huệ đã tích cực phát động, triển khai đến tất cả các khối lớp, qua thời gian phát động, Ban tổ chức nhà trường đã nhận được rất nhiều bài dự thi đến từ các khối lớp, qua vòng chấm chọn, nhà trường đã gửi 14 bài tham gia dự thi cấp quận. Kết quả chấm chọn cấp quận: Trường THCS Nguyễn Huệ đạt 06 giải, trong đó có 01 giải nhất, 01 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích.

Cuộc thi đã khuyến khích tất cả các em học sinh trong toàn trường tìm hiểu, trải nghiệm và viết các bài thuyết minh giới thiệu về giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đẹp, các công trình lịch sử, hiện đại trên địa bàn quận Hải Châu để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, qua đó góp phần giáo dục niềm tự hào trong mỗi học sinh về giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đẹp, các công trình lịch sử, hiện đại. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương.