Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông phòng chống tai nạn thương tích, năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, nhằm góp phần tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về phòng chống tai nạn thương tích. Sáng nay, ngày 7/10/2019 trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông “Phòng chống tai nạn thương tích” năm học 2019 – 2020.

Trong nội dung chương trình, Bác Nguyễn Văn Lưu – Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ đến các thầy cô và các em học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết để giúp mọi người có kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, ngoài ra các em đã được thực thành các cách sơ cấp cứu cơ bản để xử lý cho bản thân và bạn bè. Buổi tuyên truyền đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hưởng ứng nhiệt tình của các em.

Chương trình truyền thông đã cung cấp những nội dung và các biện pháp về công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, cụ thể như phòng, chống đuối nước, phòng ngừa tai nạn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bạo lực học đường, điện giật,... Đồng thời đưa ra các nguyên nhân và cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em.

Tin và bài: Thầy Cao Xuân Hưng; ảnh: cô Ông Hoàng Thủy Thư