BÀI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG

Kính thưa các cô chú đại biểu                                                   

Kính thưa các thầy giáo cô giáo

Cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy đã có một bài hát thật xúc động với giai điệu và ca từ thật tha thiết, ngọt ngào, chất chứa những suy tư như một câu chuyện kể :

Người thầy

vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa

Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy.

Để em đến bến bờ ước mơ…                          Em Trần Hồ Thương Thương

đại diện học sinh phát biểu tại buổi lễ

Xin cám ơn nhạc sĩ đã mang đến cho chúng em hình ảnh một người thầy thật gần gũi, bao dung. Người thầy đã vượt qua bao gian khó, nhọc nhằn ; luôn nặng lòng, luôn trăn trở với cuộc đời và nghề dạy học.  Người thầy như cha mẹ thứ hai của thế hệ trẻ chúng em mà công ơn trời bể làm sao chúng em kể hết :

Dẫu đếm hết sao trời đêm nay,

Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi,

Nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy.


Đại diện Liên đội tặng hoa chúc mừng thầy cô trong Ban Giám hiệu

Kính thưa các cô chú đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo

Từ lúc mới chập chững cắp sách đến trường, chúng em đã được thầy cô dạy cho bao điều mới lạ. Không chỉ dạy chữ, không chỉ trang bị cho chúng em kiến thức mà thầy cô còn dạy cho chúng em cách làm người từ những việc nhỏ nhất như cư xử với ông bà, cha mẹ cho phải đạo cháu con đến việc biết đồng cảm, sẻ chia những niềm vui, những nỗi buồn với mọi người trong cuộc sống chung quanh. Với thầy cô, ước mơ của chúng em được chắp cánh bay xa, bay cao. Nếu như cuộc sống có bao nhiêu thứ có thể cân, đo, đong, đếm được thì cũng có thứ không bao giờ có thể tính được bằng bất kì một phép tính nào – đấy chính là công ơn của thầy cô.

Có ai đó đã ví rằng người thầy như người lái đò thầm lặng và học sinh là những người khách qua sông. Giữa dòng đời, mặc thời gian trôi, con đò và người lái đò vẫn lặng lẽ, miệt mài giữa đôi bờ để đưa bao thế hệ đi đến bến bờ tri thức, để khách sang sông rồi vẫn bao lần ngoảnh lại. Ngoảnh lại để thấy tóc cô thầy bạc đi vì bụi phấn, để thấy giọt mồ hôi  rơi trên bàn viết lúc đêm khuya, để trang giáo án cứ dày thêm cho em bao điều mới lạ …

Chúng em vẫn nhớ rất rõ câu ca :

Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Sống sao cho bõ những ngày ước ao

Vậy  mà có nhiều lúc chúng em – lũ trò nhỏ dại, vẫn vô tư, vô tâm đến nỗi vô tình để làm trán thầy cô hằn thêm nét ưu tư, ánh mắt thầy cô thoáng một nỗi buồn. Nhưng rồi chính cái tâm, sự bao dung, lòng vị tha của các thầy cô đã cảm hóa chúng em như một phép nhiệm màu. Từ tận đáy lòng mình, chúng em xin được gửi đến các thầy cô lời xin lỗi chân thành nhất !

Kính thưa các cô chú đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày hội của thầy cô, thay mặt cho gần 2000 học sinh trường THCS Nguyễn Huệ, em xin được gởi đến thầy cô lòng biết ơn sâu sắc nhất vì những gì thầy cô đã trao cho chúng em hôm nay và cả những mai sau.  Chúng em xin được kính dâng lên thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất, những bông hoa điểm 9, điểm 10 đỏ tươi trang vở. Chúng em xin được chúc cô thầy sức khỏe để có thể tiếp tục dìu dắt chúng em.

Cuối cùng, chúng em xin được chúc các cô chú đại biểu sức khỏe; chúc các bạn học sinh đạt nhiều thành tích hơn nữa để dâng lên thầy cô.