Những điều thí sinh cần thiết khi đi thi

1. CHUẨN BỊ

-  Thẻ dự thi  (Nếu thiếu sẽ không được vào phòng thi )

- Dụng cụ: eke,  thước thẳng, thước vẽ parabol, compa, bút viết (nên mang theo hai cây cùng loại, cùng màu mực); máy tính bỏ túi. (Vào phòng thi, thiếu bất cứ vật dụng nào cũng gây ra lo âu, hoảng hốt ảnh hưởng đến tâm lý làm bài. Do vậy, trước ngày thi hãy xếp sẵn và cho vào cặp đầy đủ.)

- Không mang những vật dụng không cần thiết đến trường thi: điện thoại di động, tài liệu… để tránh mất mát tài sản, thậm chí bị đình chỉ thi.

- Không nên thức quá khuya trước khi thi. Buổi trưa nên nghỉ tối thiểu 30 phút để thi tiếp buổi chiều. Giũ gìn sức khỏe trong suốt quá trình thi.

- Không đến phòng thi quá sớm, chỉ nên đến trước 15-20 phút theo giờ qui định.

- Khi đã vào phòng thi không được phân tâm. Chú ý khi nhận giấy thi, phải điền hết theo mọi yêu cầu trong tờ giấy thi, nhất là số báo danh, số tờ làm bài.

- Bài thi không được viết bằng mực đỏ, bút chì (trừ đường tròn vẽ bằng com pa), không viết bằng hai thứ mực. Phần viết hỏng, ngoài cách dùng thước để gạch chéo không được tẩy xóa bằng bất kì hình thức nào (kể cả bút xóa). Trái với điều trên bài thi sẽ bị loại

- Khi nhận đề, hãy xem qua một lượt. Sau đó bình tĩnh làm những câu dễ trước, câu khó làm sau. Câu nào nghĩ trên 10 phút mà chưa ra thì phải chuyển câu mới ngay, làm đến đâu đúng đến đấy. Trước khi hết giờ dành 10 đến 15 phút để kiểm tra lại bài .

-  Khi thi xong không nên nghĩ đến môn đó nữa, chuẩn bị cho môn tiếp theo. Sau khi thi hết tất cả các môn rồi mới kiểm tra lại  kết quả.

2. NỘI QUY PHÒNG THI

- Trước buổi thi đầu tiên, trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi

- Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản.

- Không được mang vào khu vực thi và phòng thi giấy than, bút xoá, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác. Không được hút thuốc trong phòng thi.

- Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi và nhất thiết phải yêu cầu cả hai CBCT ký và ghi rõ họ tên vào giấy thi

- Bài làm phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com pa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xoá.

- Phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài.

- Nếu cần hỏi CBCT điều gì phải hỏi công khai. Phải giữ gìn trật tự, im lặng trong phòng thi. Trường hợp ốm đau bất thường phải báo cáo để CBCT xử lý.

- Khi hết giờ thi phải ngừng làm bài và nộp bài cho CBCT. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh.

- Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm, đề thi cho cán bộ coi thi, trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu do người phụ trách điểm thi quyết định.