Liên đội trưởng của chúng tôi

"Một liên đội trưởng gương mẫu! Một học sinh chăm ngoan! Một người bạn tốt bụng! Một đứa con hiếu thảo!”
Đó là những lời nhận xét mà hầu hết tất cả thầy cô, bạn bè trong cũng như ngoài trường dành cho Nguyễn Đình Trí Cường – lớp 9/4, Liên đội trưởng của trường THCS Nguyễn Huệ chúng tôi, một cánh chim đầu đàn tuyệt vời.

Khi nhắc đến Trí Cường, quả thực đã có không ít những bạn học sinh trong trường luôn xem đó là một tấm gương sáng để học tập. Là một Liên đội trưởng nam đầu tiên của trường từ trước đến nay, thế nhưng Cường đã thực sự xứng đáng với niềm hy vọng của các thầy cô phụ trách. Bạn ấy không chỉ hoàn thành tốt mà còn làm rất tốt tất cả những nhiệm vụ của nhà trường giáo phó. Có lẽ vì thế mà không biết từ bao giờ, Cường đã trở thành một cánh tay đắc lực không thể thiếu của cô Tổng phụ trách, giúp cô rất nhiều trong các phong trào Đoàn Đội của trường.

Chỉ trong kỳ nghỉ hè vừa qua, khi tham gia cuộc thi nghi thức đội cấp thành phố, bằng sự chỉ huy thông mình tài tình, bạn ấy đã mang về Giải nhất toàn đoàn cho trường và không ít những giải thưởng cá nhân khác.

Không chỉ giỏi trong công tác Đoàn Đội mà về học tập, Cường còn có bề dày thành tích rất đáng nể nữa đấy! Tất cả những môn học hầu hết Cường đều đứng ở tốp đầu của lớp.

Vào năm học lớp 7, Cường đã đạt được Giải 3 tin học trẻ không chuyên cấp thành phố, Giải nhì môn anh văn cấp trường.

Đến năm lớp 8, thành tích của Cường đã tăng lên đáng kể, đó là Giải ba toán cấp trường, Giải nhất ở Hội thi công nghệ thông tin thành phố, Giải nhất tin học trẻ không chuyênphần chung cấp thành phố, Giải nhất tin học trẻ không chuyên – phần mềm cấp thành phố. Đặc biệt nhất đó là phần mềm tin học sáng tạo “Chuyển số thành chữ” mà Cường thực hiện đã giành Giải nhất tin học trẻ cấp Quốc gia cơ đấy!

Và trong năm học này là Giải nhì học sinh giỏi môn tin cấp thành phố, Giải nhất và đạt Thủ khoa tin học trẻ - phần chung cấp thành phố. Giải nhất phần mềm sáng tạo cấp thành phố. Bạn ấy quả thực rất cừ phải không?


Vẫn chưa hết đâu, ngoài việc học tập, sinh hoạt, Cường còn có tài lẻ nữa đó là chơi đàn ghita. Đấy cũng là một niềm đam mê “nho nhỏ” của Cường vào những khi rảnh rỗi. Dưới sự hướng dẫn của anh chị cộng với niềm say mê luyện tập mà tài lẻ này của Cường ngày càng trở nên thành thạo. Trong hội diễn Mừng Đảng mừng xuân mới của trường vừa qua, Cường như một diễn viên chuyên nghiệp, trước bao nhiêu con mắt ngưỡng mộ của mọi người.

Có lẽ điều khiến mọi người tò mò và thán phục nhất ở Cường, đó là bí quyết nào khiến bạn ấy giành được những thành công đáng nể ấy. “Đó chính là tinh thần tự học”, Cường tiết lộ “bí kíp” như vậy. Sau thời gian đến lớp, Cường dành phần lớn thời gian cho việc tự tìm hiểu học tập ở nhà.

Thế còn Tin học thì sao nhỉ? Ý tưởng làm phần mềm ở môn sở trường này thì bắt nguồn từ đâu? Cường thổ lộ rằng, vì muốn giúp đỡ mẹ trong việc tính toán kinh doanh, bạn ấy đã nảy ra ý định sẽ tạo ra một phần mềm nào đó, để mẹ vừa có thể tính toán, vừa có thể đọc các con số lên đến hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỉ tỉ một cách dễ dàng. Và thế là sản phẩm phần mềm “Chuyển số thành chữ” đã được ra đời. Sản phẩm này đã thực sự giúp cho công việc kinh doanh của mẹ Cường đỡ vất vả hơn rất nhiều. Cường bày tỏ rằng: “Đây chính là niềm vui còn lớn hơn gấp bội niềm vui khi đoạt giải thưởng”. Bạn ấy quả là một đứa con vừa thông minh vừa hiếu thảo! Nhờ niềm đam mê, sự tự tìm tòi mà bạn ấy đã mang về bao niềm tự hào cho gia đình, thầy cô và bè bạn.

Tuy tài giỏi thế đấy nhưng Cường chẳng bao giờ kiêu căng tự phụ. Với thầy cô, Cường luôn là một học sinh chăm ngoan. Với các bạn, Cường luôn tỏ ra khiêm tốn, hòa đồng và rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi bạn bè cần. Tất cả những điều ấy đã tạo nên ở Cường một cái gì đó rất gần gũi, dễ mến, nên chẳng biết tự bao giờ Cường đã trở thành một tấm gương sáng để chúng tôi noi theo.

Liên Đội trưởng của chúng tôi là như vậy đấy, bạn ấy quả thực tuyệt vời phải không? Hy vọng rằng Cường sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, bè bạn, mãi là một Cánh chim đầu đàn lý tưởng!

Bùi Thị Huyền Trang- lớp 9/4