Góc học sinh

Trường THCS Nguyễn Huệ tham gia và đạt giải cuộc thi viết bài giới thiệu về các điểm di tích lịch sử trên địa bàn quận Hải Châu, năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số 64/KH-PGDĐT-TTVHTT của Phòng GD-ĐT và Trung tâm văn hóa thể thao quận về việc phát động cuộc thi viết bài giới thiệu về các điểm di tích lịch sử trên địa bàn quận Hải Châu dành cho các em học sinh bậc THCS.

Trường THCS Nguyễn Huệ đã tích cực phát động, triển khai đến tất cả các khối lớp, qua thời gian phát động, Ban tổ chức nhà trường đã nhận được rất nhiều bài dự thi đến từ các khối lớp, qua vòng chấm chọn, nhà trường đã gửi 14 bài tham gia dự thi cấp quận. Kết quả chấm chọn cấp quận: Trường THCS Nguyễn Huệ đạt 06 giải, trong đó có 01 giải nhất, 01 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích.

Cuộc thi đã khuyến khích tất cả các em học sinh trong toàn trường tìm hiểu, trải nghiệm và viết các bài thuyết minh giới thiệu về giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đẹp, các công trình lịch sử, hiện đại trên địa bàn quận Hải Châu để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, qua đó góp phần giáo dục niềm tự hào trong mỗi học sinh về giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đẹp, các công trình lịch sử, hiện đại. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương.


Chúc mừng em Nguyễn Phạm Thảo Tiên - lớp 8/6 đã đạt Thủ khoa "Chỉ huy đội giỏi" cấp thành phố, em Hà Phạm Nhã Uyên - lớp 8/1 đạt top 10 xuất sắc "Chỉ huy đội giỏi" cấp thành phố, năm học 2020-2021

Niềm vui Tháng 03 của thầy và trò Liên đội Nguyễn Huệ. 02 em đội viên Liên đội Nguyễn Huệ tham gia Hội thi "Chỉ huy đội giỏi" cấp thành phố năm học 2020 - 2021 cùng với 115 bạn đội viên đến từ các Liên đội khối THCS trên địa bàn Thành phố, vượt qua các nội dung trong hội thi, chúc mừng em Nguyễn Phạm Thảo Tiên - lớp 8/6 đã đạt Thủ khoa "Chỉ huy đội giỏi" cấp thành phố, em Hà Phạm Nhã Uyên - lớp 8/1 đạt top 10 xuất sắc "Chỉ huy đội giỏi" cấp thành phố.

Trân trọng cảm ơn Thành đoàn - Sở GD&ĐT, Hội Đồng đội thành phố - Cung thiếu nhi Đà Nẵng đã tổ chức sân chơi bổ ích, trang bị nhiều kỹ năng cần thiết, ý nghĩa đến các em "chỉ huy đội", trân trọng cảm ơn Quận đoàn – Hội Đồng đội Quận, BGH nhà trường, sự đồng hành từ Quý Phụ huynh, sự hỗ trợ của các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để thầy và trò Liên đội hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Chúc mừng lớp 9/11 đã đạt chức vô địch Giải bóng đá Mini nam học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Huệ, năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, đồng thời tạo sân chơi thiết thực, bổ ích dành cho các em học sinh khối 9; trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức giải bóng đá nam học sinh lớp 9, một trong những môn thi đấu nằm trong chùm hoạt động thể thao của Hội khỏe Phù Đổng cấp trường; đồng thời là hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Giải bóng đá học sinh nam học sinh lớp 9 tổ chức thi đấu theo thể thức bóng đá 5 người. Với chất lượng sân tốt, các đội bóng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ chiến thuật, thi đấu vô tư, nhiệt tình, giải đấu chứng kiến nhiều trận đấu sôi nổi, hấp dẫn, nhiều pha bóng hay, đẹp mắt.

Thông qua giải đấu, các đội bóng, các vận động viên đã thắt chặt tình đoàn kết, nêu cao tinh thần đồng đội, tình thần Fair Play. Khán giả đã được chứng kiến sự thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của các vận động viên, đem đến những trận đấu hay, những pha bóng đẹp, góp phần nâng cao chất lượng của giải đấu nhưng vẫn giữ gìn phẩm chất, đạo đức của học sinh, không có những hành vi bạo lực, phi thể thao.

Qua 03 tuần thi đấu, kết quả: Lớp 9/11 đạt chức vô địch; giải Nhì: Lớp 9/6; đồng giải Ba: Lớp 9/2 và 9/9.