Giới thiệu tổ Ngữ Văn

Giới thiệu tổ ngữ văn

(Năm học 2000-2010)

Tổng số giáo viên: 14 (9 nữ, 5 nam)

Môn dạy: Ngữ văn, Giáo dục công dân

Trình độ chuyên môn: Đại học Sư phạm: 11,Cao đẳng Sư phạm: 3

Đảng viên: 3

Đoàn viên thanh niên: 6

Tổ trưởng: Nguyễn Thị Đô

Tổ phó: Trương Thị Thu Thủy

Tổ trưởng Công đoàn: Đỗ Thị Bích Ngọc

Chiến sĩ thi đua cơ sở: 3 Tổ Ngữ Văn là một tổ bộ môn của trường, có nhiệm vụ giáo dục học sinh kiến thức, kĩ năng  của môn Ngữ Văn, góp phần vào việc hình thành những kiến thức cơ bản của học sinh THCS, đồng thời giáo dục, hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống nhân văn cho học sinh. Hiện nay, tổ có lợi thế là phần lớn giáo viên trẻ, đông giáo viên nam, giáo viên trong tổ đều nhiệt tình giảng dạy, sống đoàn  kết, những giáo viên đã giảng dạy nhiều năm có nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ những giáo viên trẻ.

 

Tổ Ngữ Văn nhiều năm liền đạt danh  hiệu Tổ Lao động Tiên tiến. Chất lượng giảng dạy của bộ môn Ngữ Văn hàng năm đều đạt từ 90% trung bình trở lên. Thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, mỗi giáo viên đều cố gắng để có những tiết dạy thật tốt, tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học không chỉ là đòi hỏi cấp thiết của giáo dục mà còn là niềm say mê của nhiều thầy cô tổ Ngữ Văn. Vì vậy, tổ Ngữ Văn cũng là một trong những tổ dẫn đầu trong việc giảng dạy bằng giáo án điện tử. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn Viết thư UPU Quốc tế, bồi dưỡng Thuyết trình văn học tổ cũng đạt nhiều thành tích. Nhiều học sinh của trường đã giải cao trong kì thi học sinh giỏi thành phố các năm như em Tôn Nữ Minh Thư đạt giải Nhất Thuyết trình văn học năm học 2005-2006, Em Nguyễn Thị Minh Phương đạt giải Nhất  môn Văn 9 năm học 2008-2009, em Nguyễn Đắc Xuân Thảo đạt giải Nhất quốc gia, giải Nhì Quốc tế cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 38....

Ngoài giảng dạy, tổ Ngữ Văn còn tham gia giới thiệu sách cho thư viện trường, giúp chọn lọc những tác phẩm giá trị đến cho giáo viên và học sinh. Tổ Ngữ Văn cũng có nhiều giáo viên có khả năng văn nghệ, luôn tham gia tổ chức Văn nghệ Mừng Đảng - Đón xuân hàng năm, tham gia tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ khác của trường và của Công đoàn, nhất là những hoạt động văn nghệ của Phòng Giáo dục và Công đoàn giáo dục Quận. Tổ Ngữ Văn cũng là tổ có nhiều giáo viên chủ nhiệm tốt.

Năm 2009, với những thành tích đã đạt được, tổ đã vinh dự nhận Bằng khen của UBND Thành phố. Với sự đoàn kết và nỗ lực không ngừng, tổ Ngữ Văn tin tưởng sẽ phát huy được những thành tích đã có đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.