Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chia tay giáo viên hưu trí

“ Hội ngộ rồi chia ly, cuộc đời vẫn thế…”. Chưa bao giờ tôi lại thấy câu hát này thấm thía đến vậy, khi mà chúng tôi chia tay bốn thầy cô về nghỉ hưu cùng một lần: Thầy Thoả, cô Phi Yến, cô Thái Hằng và cô Phan Hồng Vân.

Chúng ta có mặt trong một tập thể, sát cánh bên nhau chia ngọt sẻ bùi, hối hả với công việc đến bạc đầu, mờ mắt, rồi cũng đến lúc phải chia tay để bước sang đoạn đường mới - đoạn đường chậm rãi và thong thả của tuổi hưu trí! Giờ phút chia tay, dù biết là sẽ đến nhưng ai cũng thấy có một chút ngỡ ngàng, hình như tháng ngày trôi qua nhanh quá. Mới hôm nào, bốn thầy cô là những đoàn viên thanh niên trẻ trung, bước vào nghề giữa những năm tháng gian lao của đất nước mà không hề chùn bước. Với nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Thoả, cô Phi Yến, cô Thái Hằng, cô Hồng Vân đã từng soạn những trang giáo án đầu đời dưới ánh đèn dầu, dạy dỗ và cùng các em học sinh lao động, đổ mồ hôi trên mỗi mảnh sân trường. Từ nông thôn đến thành thị, từ miền núi đến miền biển, có nơi nào trên mảnh đất Quảng Nam- Đà Nẵng này lại không có học trò của các thầy cô. Rồi cả bốn thầy cô lại cùng về trường cấp 1-2 Hoàng Văn Thụ, để rồi dừng chân ở trường THCS Nguyễn Huệ thân thương. Thoáng chốc đã mấy chục năm qua đi…Nụ cười vẫn trẻ, tâm hồn vẫn “ tươi mát xanh như bóng lá  bàng”  nhưng con người không thể nào cưỡng lại được vòng quay của thời gian. Hôm nay, bốn thầy cô lại cùng nghỉ hưu một lần, quả thật mối duyên này rất sâu nặng. Chẳng thể nào nói hết công sức của bốn thầy cô, lại càng khó mà đo hết được nỗi bịn rịn của giây phút chia tay. Chỉ mong mọi điều tốt lành luôn đến với bốn thầy cô trong những ngày nghỉ ngơi này. Những bông hoa tươi, những lời căn dặn, những vòng tay ôm,…tất cả đều là tấm lòng ấm áp mà Ban Giám hiệu cũng như đồng nghiệp dành cho các thầy cô. Thay mặt bốn thầy cô, thầy Thoả đã hát tặng Hội đồng sư phạm bài “Mùa xuân nho nhỏ”. Có lẽ đó cũng là tiếng lòng của các thầy cô, khi mái tóc đã ngả màu thời gian vẫn muốn làm một “mùa xuân nho nhỏ”, cống hiến không ngừng nghỉ cho cuộc đời này!