Trường Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt kỉ niệm ngày 8-3

Chào mừng 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1972 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 3/3/2012,   Công đoàn và nhà trường đã tổ chức cho anh chị em cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tham quan dã ngoại khu suối nước khoáng nóng Thanh Tân (Huế).

Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng với hệ thống suối, hồ nước khoáng nóng có tác dụng chữa bệnh và giúp con người thư giãn.

Những dòng suối trong vắt, ấm áp ẩn mình dưới những tán lá cây rừng, hơi nước mỏng manh bay lên nhè nhẹ như khung cảnh chốn thần tiên. Ở chỗ đầu nguồn nước nóng tới 68 độ, có thể luộc chín trứng gà.


Sau những ngày làm việc vất vả, được đến với thiên nhiên, ngâm mình trong dòng nước ấm áp giữa khí trời se se lạnh quả là tuyệt vời.

 

Nước ấm đã xua tan tất cả mệt mỏi và khiến cho mọi người xích lại gần nhau hơn

Không quên ơn thế hệ trước cũng như ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đoàn đã đến thăm đền thờ Huyền Trân Công Chúa và khu di tích lịch sử Chín Hầm.


Xúc động trước tấm bia kí tại Điện thờ Huyền Trân Công Chúa.

 

Tại khu đồi thông yên tĩnh và trắng xóa màu bích đào này, bao chiến sĩ cách mạng đã kiên cường đấu tranh và nhiều người đã ngã xuống cho độc lập, thống nhất của Tổ quốc.

 

Chuyến dã ngoại thật vui và lí thú đã kết thúc trong ánh hoàng hôn xứ Huế trầm mặc và món bánh ướt thịt quay rất ấn tượng.

 

BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG NGUYỄN HUỆ