Việc hưởng ứng "Tháng an toàn giao thông"

Thực hiện công văn số 846 ngày 31/8/2010 của Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, ngày 13 thàng 9 năm 2010 vừa qua, Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ đã phát động toàn thể học sinh tham gia hưởng ứng “Tháng ATGT” với chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh thiếu nhi và cộng đồng”.


Ngoài việc mời cán bộ Công an Giao thông về trường nói chuyện, nhà trường còn tổ chức cho học sinh kí cam kết thực hiện tốt quy định về ATGT.

Trong buổi lễ, đại diện của gần 2000 học sinh của trường đọc bản cam kết với nội dung:
-    Không điều khiển xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Không tổ chức, tham gia đua xe trái phép.
-    Để xe đúng nơi quy định tránh cản trở việc đi lại và ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường sư phạm.
-    Chấp hành nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy điện và khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy.
-    Thực hiện tốt sự hướng dẫn của Đội Trật tự An toàn Giao thông (Đi hàng một về phía hai bên cổng phụ, xe đạp đi cổng chính, không tụ tập trước cổng trường giờ tan học. Nhắc ba mẹ đưa đón cách xa cổng trường 20m)
-    Tham gia giao thông một cách có hiểu biết, có văn hóa. Tích cực tìm hiểu để có hiểu biết về luật giao thông dành cho đối tượng học sinh Trung học Cơ sở và thực hiện tốt luật giao thông.


Cũng trong buổi lễ này, đội ATGT nhà trường được quyết định thành lập với sự tham gia của 24 đoàn viên giáo viên và 210 học sinh các lớp khối 8.9.


Việc nhà trường phát động cho tập thể học sinh hưởng ứng thực hiện tốt luật lệ ATGT không chỉ thể hiện sự văn minh, ý thức chấp hành luật lệ của con người mới trong công cuộc xây dựng đất nước mà còn nhằm hạn chế những tai nạn thương tâm không đáng có xảy ra khi tham gia giao thông đối với mọi người nói chung và học sinh Nguyễn Huệ nói riêng.