Hoạt động tiêu biểu

Trường THCS Nguyễn Huệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Hòa trong niềm vui hân hoan, phấn khởi chào mừng 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2019), thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý – Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là thành quả đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục, là kết quả của một quá trình xây dựng và phát triển của trường THCS Nguyễn Huệ, là công sức đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh trong nhiều năm học qua.

Trong niềm tự hào, phấn khởi đó, được sự cho phép và quan tâm của các cấp chính quyền, trong các ngày 22 và 23/3/2019 thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Hội trại “Thắp lửa truyền thống – Vững bước cha anh” và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Những hình ảnh của buổi lễ:Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức cho học sinh học tập trải nghiệm tại Bảo tàng điêu khắc Chăm năm học 2018 – 2019

Thực hiện kế hoạch dạy học trải nghiệm năm học 2018 – 2019 của Trường THCS Nguyễn Huệ, nằm trong các hoạt động chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam, sáng ngày 21/11/2018, Tổ Sử - Địa phối hợp với Liên đội tổ chức cho các em học sinh lớp 7 tham quan, học tập tại Bảo tàng điêu khắc Chăm.

Tại đây, các em đã được tham quan các hiện vật theo từng chủ đề: Các con vật thần thoại, các vị thần trong Hindu giáo, ba bảo vật quốc gia trong bảo tàng;Di tích Chăm ở Đà Nẵng và Quảng Nam; các em cũng được tham gia hoạt động thể chất và trải nghiệm như: Ô số may mắn; Mật mã bí ẩn; Ai nhanh hơn…

Thông qua các hoạt động học mà chơi – chơi mà học, các em có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu về những di sản văn hóa Champa đặc sắc; những giá trị mà bảo tàng đang lưu giữ; bổ sung kiến thức về văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nướcnhằm định hướng cho học sinh tham gia bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa, lịch sử; tự hào về lịch sử, truyền thống của dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả các nội dung giáo dục địa phương năm học 2018 – 2019. Hoạt động cũng tạo ra môi trường để các em phát triển các kĩ năng như: quan sát, cảm thụ nghệ thuật, làm việc nhóm, tư suy độc lập, sáng tạo…; tạo ra các giờ học ngoại khóa hấp dẫn, thú vị cho học sinh, phát huy những mô hình, giờ học sáng tạo thu hút đông đảo học sinh tham gia góp phần gơi dậy niềm yêu thích môn lịch sử và địa lý.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

Ảnh: Bảo tàng điêu khắc Chăm

Bài: Tuấn Nguyễn

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm học 2018 - 2019

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019, đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể giáo viên, học sinh tại trường, nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong công tác PCCC & CNCH, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. Ngày 29/10/2018, Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi tuyên truyền - diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm học 2018 - 2019.

Đến tham dự buổi tuyên truyền và diễn tập có đồng chí Thiếu úy Đặng Quang Lợi - Phụ trách Tuyên truyền PCCC Công an quận Hải Châu và các chiến sĩ công an Đội PCCC quận Hải Châu. Bắt đầu buổi tuyên truyền - diễn tập, thiếu úy Đặng Quang Lợi đã tuyên truyền và hướng dẫn kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm an toàn khi xảy ra cháy, ngoài ra buổi diễn tập với tình huống giả định, khi thầy và trò nhà trường đang thực hiện công tác giảng dạy thì bất ngờ sự cố chập điện xảy ra và gây nên vụ cháy ở 4 phòng học ở khu vực tầng 2, sau khi nhận được tin báo cháy, GV và các nhân viên trong đội PCCC của nhà trường đã nhanh chóng sơ tán học sinh di chuyển đến các cầu thang thoát hiểm như quy định, các em cúi khom người tránh khí gây ngạt thở, đồng thời lực lượng chữa cháy tại chỗ của nhà trường đã tiến hành chữa cháy bằng bình chữa cháy, vòi nước chữa cháy và di chuyển tài sản ra ngoài.

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Đặng Quang Lợi đã đánh giá cao việc sơ tán học sinh của nhà trường hết sức nhanh chóng và đạt được độ an toàn cao, lực lượng chữa cháy tại chỗ thao tác thành thạo, đảm bảo đúng kỹ thuật và tính an toàn khi chữa cháy.

Có thể nói, công tác phòng cháy chữa cháy của trường THCS Nguyễn Huệ luôn được BGH nhà trường quan tâm và chú trọng đặc biệt trong suốt những năm qua. Qua buổi diễn tập trên CBGV cũng như công nhân viên trong nhà trường có đủ kinh nghiệm trong quá trình làm việc bảo đảm an toàn cho các em học sinh. Đồng thời thông qua diễn tập, các em học sinh đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, nổ,…