Hoạt động tiêu biểu

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm học 2018 - 2019

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019, đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể giáo viên, học sinh tại trường, nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong công tác PCCC & CNCH, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. Ngày 29/10/2018, Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi tuyên truyền - diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm học 2018 - 2019.

Đến tham dự buổi tuyên truyền và diễn tập có đồng chí Thiếu úy Đặng Quang Lợi - Phụ trách Tuyên truyền PCCC Công an quận Hải Châu và các chiến sĩ công an Đội PCCC quận Hải Châu. Bắt đầu buổi tuyên truyền - diễn tập, thiếu úy Đặng Quang Lợi đã tuyên truyền và hướng dẫn kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm an toàn khi xảy ra cháy, ngoài ra buổi diễn tập với tình huống giả định, khi thầy và trò nhà trường đang thực hiện công tác giảng dạy thì bất ngờ sự cố chập điện xảy ra và gây nên vụ cháy ở 4 phòng học ở khu vực tầng 2, sau khi nhận được tin báo cháy, GV và các nhân viên trong đội PCCC của nhà trường đã nhanh chóng sơ tán học sinh di chuyển đến các cầu thang thoát hiểm như quy định, các em cúi khom người tránh khí gây ngạt thở, đồng thời lực lượng chữa cháy tại chỗ của nhà trường đã tiến hành chữa cháy bằng bình chữa cháy, vòi nước chữa cháy và di chuyển tài sản ra ngoài.

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Đặng Quang Lợi đã đánh giá cao việc sơ tán học sinh của nhà trường hết sức nhanh chóng và đạt được độ an toàn cao, lực lượng chữa cháy tại chỗ thao tác thành thạo, đảm bảo đúng kỹ thuật và tính an toàn khi chữa cháy.

Có thể nói, công tác phòng cháy chữa cháy của trường THCS Nguyễn Huệ luôn được BGH nhà trường quan tâm và chú trọng đặc biệt trong suốt những năm qua. Qua buổi diễn tập trên CBGV cũng như công nhân viên trong nhà trường có đủ kinh nghiệm trong quá trình làm việc bảo đảm an toàn cho các em học sinh. Đồng thời thông qua diễn tập, các em học sinh đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, nổ,…
Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt ngoại khóa Tuyên truyền mẫu về an toàn giao thông năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch số 1058/KH - SGDĐT ngày 17 tháng 4 năm 2018 của Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc triển khai các hoạt động tăng cường giáo dục An toàn giao thông năm 2018, với mục đích góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh; Nâng cao ý thức chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông; đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông, sáng ngày 19/09/2018 trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền mẫu về An toàn giao thông năm học 2018 - 2019.

Trong nội dung trọng tâm của chương trình, Thiếu tá Thái Anh Tuấn – Đội trưởng đội tuyên truyền và xử lý giao thông Công an thành phố Đà Nẵng  đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, ý thức chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông; đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông cho các thầy cô giáo và các em học sinh, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng…

Thông qua buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo và các em học sinh đã bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông, qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông.


Trường THCS Nguyễn Huệ tổng kết phong trào đọc, quyên góp sách năm học 2017 – 2018 và tuyên truyền về Hội sách Hải Châu năm 2018

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017 – 2018; Nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường là một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm của trường THCS Nguyễn Huệ trong năm học 2017 – 2018. Ngày 16/04/2018, trường THCS Nguyễn Huệ tiến hành tổng kết phong trào đọc, quyên góp sách năm học 2017 – 2018 và tuyên truyền về Hội sách Hải Châu năm 2018.


Phong trào đã được các em học sinh trong toàn trường tham gia hưởng ứng sôi nổi, kết quả: Có 1593 bản sách đã được các em đóng góp cho thư viện của nhà trường, phong trào đọc sách tại thư viện và các “Tủ sách thân thiện” trong sân trường đã phát triển mạnh mẽ. Qua phong trào, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 3 tập thể lớp và 2 cá nhân có đóng góp số lượng bản sách nhiều, nhân dịp này nhà trường cũng đã tiến hành bốc thăm trúng thưởng và dành 30 suất quà tặng cho các em học sinh có số phiếu may mắn, cũng trong chương trình các em được lắng nghe các nội dung, chương trình về Hội sách Hải Châu năm 2018, tham gia giao lưu văn nghệ cùng với các anh, chị đến từ CLB Nhân Ái thành phố Đà Nẵng.

Hoạt động trên là dịp để khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh; phục vụ tối đa nhu cầu bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh trong trường và xây dựng “Tủ sách thân thiện” tại thư viện để các em học sinh có thể trao đổi, chia sẻ với nhau.

Tin và bài: Hung Cao. ảnh: Thầy Bùi Xuân Tâm