Hoạt động Đoàn - Đội

Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 8 tháng 3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng nay (5/3/2018) Liên đội Nguyễn Huệ long trọng tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong buổi lễ, các em đã được lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Đô – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của ngày 08/03. Đại diện BCH Liên đội đã gửi tới tập thể các cô giáo những lời chúc tốt đẹp và những đoá hoa tươi thắm nhất. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa được các em học sinh khối 6, 7 thể hiện qua hai bài hát nổi tiếng: Mẹ Tôi và Gặp mẹ trong mơ.
Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho toàn thể học sinh đã phát huy tài năng, sự sáng tạo, khéo léo của các bạn học sinh và tạo ra những tác phẩm đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Liên đội tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tham gia Hội thi có 45 đội đến từ 45 Chi đội trong Liên đội, kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã tiến hành chấm và chọn ra các lẵng hoa đẹp và có ý nghĩa, kết quả đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các Khối lớp. Xen kẽ nội dung thi cắm hoa các em được tham gia phần chơi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về các danh nhân, anh hùng lịch sử là phụ nữ trong chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Qua buổi sinh hoạt kỷ niệm đã giáo dục các em về vai trò, ý nghĩa và truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, về tình yêu thương vô bờ bến mà những người bà, người mẹ, người chị, đã dành cho các em.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:LIÊN ĐỘI NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2017 – 2018

Thực hiện chương trình công tác Đội; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, sáng  ngày 08/10/2017, Liên đội Nguyễn Huệ đã tổ chức Đại hội Liên Đội nhiệm kỳ 2017-2018. Đại hội đã vinh dự đón tiếp các anh chị đại diện Ban thường vụ Đoàn phường Thạch Thang, Hội đồng đội phường Thạch Thang, các thầy cô giáo trong Chi bộ Đảng, BGH, Chi đoàn nhà trường đến dự.

                                                                                                           
Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết của Liên đội trong năm học qua cũng như Phương hướng hoạt động cho năm học 2017-2018. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới gồm 13 bạn đội viên tiêu biểu, xuất sắc trong công tác đội để đồng hành duy trì và phát triển ngày càng tốt hơn hoạt động của Liên đội trong nhiệm kỳ này.


 

Đại hội cũng đã được lắng nghe các ý kiến chỉ đạo, những lời dặn ân cần của anh Nguyễn Công Tuấn - Phó BT Đoàn phường – Chủ tịch Hội đồng đội Phường Thạch Thang – Chủ nhiệm CLB Sức Trẻ, cô Phạm Thị Thùy Loan – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường để phong trào của Liên đội ngày càng phát triển, có chiều sâu và thiết thực.

 Một chặng đường mới đã bắt đầu! Chúc các em trong BCH Liên đội mới luôn cố gắng phấn đấu để góp phần đưa Liên đội ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kỳ 2017 - 2018!


Tin bài và ảnh: Cao Xuân Hưng - Hà KhánhTRAO QUÀ “GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG” NĂM HỌC 2017 - 2018


Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; Nhằm cụ thể hoá chương trình “Giúp bạn đến trường”, sáng nay ngày 18/09/2017 Liên đội Nguyễn Huệ phối hợp cùng Hội từ thiện Tâm Hạnh Nguyện trao tặng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội 20 suất quà với mỗi xuất  trị giá 350.000đ.

Những món quà kịp thời, ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới của Hội từ thiện Tâm Hạnh Nguyện là lời động viên, khích lệ tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua hoàn cảnh của mình, cố gắng học tập ngày một tốt hơn, vươn tới những ước mơ phía trước.

Nguồn: Cao Xuân Hưng