Hoạt động Đoàn - Đội

Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội công nhận hoàn thành chuyên hiệu rèn luyện Đội viên và vinh danh “Đại sứ môi trường”, năm học 2017 - 2018

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; Nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện các chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên khối THCS, bên cạnh đó nhằm tổng kết, vinh danh phong trào đi tìm “Đại sứ môi trường” năm học 2017 – 2018, ngày 09/4/2018 Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và vinh danh Đại sứ môi trường”.


Về tham dự Ngày hội có anh Nguyễn Công Tuấn – PBT Đoàn Phường – Chủ tịch HĐĐ Phường Thạch Thang – Chủ nhiệm CLB Sức Trẻ; Thầy Võ Thanh Phước – Bí thư Chi bộ - HT nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Chi bộ, BGH, hội đồng sư phạm và các bạn đội viên trong toàn Liên đội.

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội các cấp, trong năm học 2017 – 2018 Liên đội đã triển khai các chuyên hiệu đến hầu hết các chi đội và đội viên, ngoài việc kiểm tra theo hướng dẫn, Liên đội còn tổ chức các hoạt động sinh hoạt lồng ghép các nội dung các chuyên hiệu vào chương trình sinh hoạt dưới cờ: Rung chuông vàng, đố vui để học, sinh hoạt kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc,... Qua đó Liên đội cũng đã tiến hành đánh giá kết quả đội viên thực hiện các chuyên hiệu trong năm học. Cho tới thời điểm này các bạn đội viên trong toàn Liên đội đã hoàn thành các chuyên hiệu RLĐV trong năm học. Đối với các bạn đội viên Khối 7 các em đã hoàn thành rèn luyện hạng sẵn sàng, đối với các đội viên Khối 9 các em đã hoàn thành rèn luyện hạng trưởng thành.

Cũng trong ngày hội, Liên đội đã vinh danh các em học sinh, tập thể lớp đã tham gia tốt phong trào “Đi tìm đại sứ môi trường” năm học 2017 – 2018. Kết quả các bạn học sinh đã trồng mới 1 cây bàng Đài Loan, 1 cây muồng tím, 4 cây hoa sử quân tử, 4 chậu cây dừa nước, 12 chậu trúc bách hợp, 8 chậu hoa súng, 114 chậu hoa trồng trang trí trong khuôn viên nhà trường. Liên đội đã trao giấy chứng nhận đại sứ môi trường cho 3 em học sinh: Lê Tiến Lộc – Lớp 6/2; Lê Nguyễn Hoàng Lân – Lớp 7/11; Nguyễn Phạm Anh Dũng – Lớp 9/11; Trao giấy khen cho lớp 7/9 là tập thể vì môi trường và 32 cá nhân nhận giấy khen là đội viên tích cực bảo vệ môi trường.

Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và vinh danh “Đại sứ môi trường” tạo sân chơi đầy hứng thú vừa nâng cao kỹ năng vừa tăng cường công tác giáo dục các em học sinh trong việc giữ gìn môi trường, hiểu biết về những tác động nguy hại của việc ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người mà từ đó tích cực tham gia những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm bảo vệ môi trường nhất là trong trường học, tạo ra những thói quen, những hành vi ứng xử tốt đối với môi trường, tham gia chương trình xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” của mỗi đội viên.

Tin và bài: Hung Cao; ảnh: Thầy Bùi Xuân Tâm

“NGÀY HỘI THÁNG BA” NĂM 2018

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/3/2018) và 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018), trong ngày 24/3/2018, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức “Ngày hội tháng ba” cho học sinh toàn trường.

Trong bài phát biểu khai mạc, thầy Võ Thanh Phước – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời, thông qua ngày hội, thầy gửi gắm hy vọng đây là cơ hội để các em học sinh toàn trường đoàn kết, cùng nhau vui chơi, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng cháu ngoan Bác Hồ và sẽ trở thành người đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong tương lai, tiếp bước dưới cờ Đoàn chung tay xây dựng đất nước.

Nhiều hoạt động vui chơi của học sinh đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phần khởi của thầy và trò toàn trường. Mỗi hoạt động đều giúp các em Đội viên tăng cường tinh thần đoàn kết, thân ái, tương trợ lẫn nhau để hoàn thiện kỹ năng làm việc nhóm; rèn luyện đức tính kiên nhẫn, sự khéo léo; bồi dưỡng tố chất tiên phong, sáng tạo của người Đội viên.

Cũng trong ngày hội, Chi đoàn Nguyễn Huệ đã kết nạp 78 đoàn viên mới từ đội ngũ cán sự Đội và đội viên ưu tú, bổ sung lực lượng xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn.

Ngày hội đã kết thúc trong niềm hân hoan và tự hào truyền thống của tuổi trẻ!

Tin và ảnh: Thùy Loan – Xuân Tâm

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động:Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 8 tháng 3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng nay (5/3/2018) Liên đội Nguyễn Huệ long trọng tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong buổi lễ, các em đã được lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Đô – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của ngày 08/03. Đại diện BCH Liên đội đã gửi tới tập thể các cô giáo những lời chúc tốt đẹp và những đoá hoa tươi thắm nhất. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa được các em học sinh khối 6, 7 thể hiện qua hai bài hát nổi tiếng: Mẹ Tôi và Gặp mẹ trong mơ.
Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho toàn thể học sinh đã phát huy tài năng, sự sáng tạo, khéo léo của các bạn học sinh và tạo ra những tác phẩm đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Liên đội tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tham gia Hội thi có 45 đội đến từ 45 Chi đội trong Liên đội, kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã tiến hành chấm và chọn ra các lẵng hoa đẹp và có ý nghĩa, kết quả đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các Khối lớp. Xen kẽ nội dung thi cắm hoa các em được tham gia phần chơi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về các danh nhân, anh hùng lịch sử là phụ nữ trong chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Qua buổi sinh hoạt kỷ niệm đã giáo dục các em về vai trò, ý nghĩa và truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, về tình yêu thương vô bờ bến mà những người bà, người mẹ, người chị, đã dành cho các em.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt: