Góc học sinh

Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh khối 9, niên khóa 2014 – 2018

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Câu ca dao ấy sống trong lòng mỗi trẻ thơ Việt Nam chúng ta từ hồi còn tấm bé. Cha mẹ tạo ban cho chúng ta một dáng dấp, hình hài, nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi. Tuổi thơ chúng ta được chấp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có người thầy dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của chúng ta bay cao, bay xa.

Người thầy vẫn hằng ngày tận tụy đứng trên bục giảng, kiên nhẫn giảng giải cho lũ học trò còn non nớt. Không chỉ có vậy, những cậu học trò ngỗ nghịch còn được thầy uốn nắn, sửa răn. Ta càng lớn thì thấm thía được hết thế nào là sự cao cả của tình cha, bao la tình mẹ, dào dạt ơn thầy. Mỗi bước đường ta đi đều có những tình cảm lớn lao ấy nâng bước, chỉ đường.

Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã lớn, đã va vấp nhiều, đã thấm thía nhiều và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời. Nhưng hiếm khi chúng ta mở lời với ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người mà chúng ta yêu thương lời cảm ơn, lời tri ân từ tận sâu thẳm lòng mình vì thời gian, vì ngại ngần, vì còn những phút vô lo,…

Hôm nay ngày 25/5/2018, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khối 9 (niên khóa 2014 - 2018). Đây là dịp để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời các em có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha, nghĩa mẹ”, nhắc nhở con người phải “ân nghĩa thuỷ chung”, “uống nước nhớ nguồn” - những điều mà hàng ngày các em chưa hoặc rất ít bày tỏ!
“ĐỔI MỚI – HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ”


Thực hiện công văn số 245/ BTĐN – GDTT ngày 06/9/2017 của Bảo tàng Đà Nẵng; Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường năm học 2017 – 2018; Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về một giai đoan lịch sử quan trọng, một bước ngoặt của đất nước với những đổi thay, những thành tựu mà chúng ta có được nhờ công cuộc Đổi mới, sáng ngày 12/09/2017 các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ và trường THCS Trưng Vương cùng tham gia chương trình "Em yêu lịch sử" với chủ đề "Đổi mới - Hành trình của những ước mơ" do Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng lịch sử Việt Nam tổ chức.


Với các hoạt động thú vị của chương trình, các em học sinh đã được tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống thời kỳ bao cấp để các em có thể hình dung về một gia đoạn lịch sử hết sức khó khăn mà các thế hệ đi trước đã trải qua, từ đó nhận thức được vai trò của những chính sách đổi mới giúp cho đất nước phát triển vượt bậc và mang lại đời sống ngày một tốt đẹp hơn cho các em ngày hôm nay.


 

 

Nguồn: Cao Xuân Hưng

 

Liên đội Nguyễn Huệ ủng hộ sách huyện Hương Hóa-Quảng Trị


Hưởng ứng lời kêu gọi, chia sẻ từ các anh, chị Thành Đoàn, Hội đồng đội Thành phố Đà Nẵng về hoạt động ủng hộ Sách giáo khoa cho các bạn học sinh ở huyện Hướng Hóa - Quảng Trị, một vùng miền núi giáp với nước bạn Lào, các em học sinh ở đây đều là dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn từng quyển vở, cây bút, quyển sách để thỏa mãn cơn khát chữ. Liên đội Nguyễn Huệ đã ủng hộ 56 bộ sách giáo khoa cấp II, đây là số sách THCS mà Liên đội đã nhận được từ chương trinh ngày hội trao đổi sách: "TRAO SÁCH - NHẬN TRÍ THỨC - NHÂN YÊU THƯƠNG" do nhà trường tổ chức trong hoạt động hè vừa qua. BCH Liên đội đã phân loại, chọn lựa và sắp xếp lại theo từng bộ sách hoàn chỉnh, hy vọng món quà nhỏ trên sẽ giúp đỡ phần nào các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn vượt qua những vất vả phía trước.


Hoạt động ý nghĩa trên cũng đã giáo dục tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong các em đội viên trong toàn Liên đội.

Nguồn: Cao Xuân Hưng