Góc học sinh

“ĐỔI MỚI – HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ”


Thực hiện công văn số 245/ BTĐN – GDTT ngày 06/9/2017 của Bảo tàng Đà Nẵng; Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường năm học 2017 – 2018; Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về một giai đoan lịch sử quan trọng, một bước ngoặt của đất nước với những đổi thay, những thành tựu mà chúng ta có được nhờ công cuộc Đổi mới, sáng ngày 12/09/2017 các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ và trường THCS Trưng Vương cùng tham gia chương trình "Em yêu lịch sử" với chủ đề "Đổi mới - Hành trình của những ước mơ" do Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng lịch sử Việt Nam tổ chức.


Với các hoạt động thú vị của chương trình, các em học sinh đã được tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống thời kỳ bao cấp để các em có thể hình dung về một gia đoạn lịch sử hết sức khó khăn mà các thế hệ đi trước đã trải qua, từ đó nhận thức được vai trò của những chính sách đổi mới giúp cho đất nước phát triển vượt bậc và mang lại đời sống ngày một tốt đẹp hơn cho các em ngày hôm nay.


 

 

Nguồn: Cao Xuân Hưng

 

Liên đội Nguyễn Huệ ủng hộ sách huyện Hương Hóa-Quảng Trị


Hưởng ứng lời kêu gọi, chia sẻ từ các anh, chị Thành Đoàn, Hội đồng đội Thành phố Đà Nẵng về hoạt động ủng hộ Sách giáo khoa cho các bạn học sinh ở huyện Hướng Hóa - Quảng Trị, một vùng miền núi giáp với nước bạn Lào, các em học sinh ở đây đều là dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn từng quyển vở, cây bút, quyển sách để thỏa mãn cơn khát chữ. Liên đội Nguyễn Huệ đã ủng hộ 56 bộ sách giáo khoa cấp II, đây là số sách THCS mà Liên đội đã nhận được từ chương trinh ngày hội trao đổi sách: "TRAO SÁCH - NHẬN TRÍ THỨC - NHÂN YÊU THƯƠNG" do nhà trường tổ chức trong hoạt động hè vừa qua. BCH Liên đội đã phân loại, chọn lựa và sắp xếp lại theo từng bộ sách hoàn chỉnh, hy vọng món quà nhỏ trên sẽ giúp đỡ phần nào các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn vượt qua những vất vả phía trước.


Hoạt động ý nghĩa trên cũng đã giáo dục tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong các em đội viên trong toàn Liên đội.

Nguồn: Cao Xuân Hưng

 

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông “An toàn giao thông năm học 2016 - 2017”

Nhằm giúp các em học sinh nắm vững kiến thức về Luật an toàn giao thông và hình thành nếp văn hóa khi tham gia giao thông, sáng ngày 17/10/2016, trường THCS Nguyễn Huệ  đã tổ chức chương trình truyền thông “An toàn giao thông năm học 2016 - 2017” để tuyên truyền về Luật giao thông và văn hóa giao thông  cho tất cả học sinh trong toàn trường.

Đến dự chương trình truyền thông “An toàn giao thông năm học 2016 - 2017” có đồng chí Thái Anh Tuấn – Đội trưởng đội tuyên truyền xử lý phòng cảnh sát giao thông Thành phố Đà Nẵng và cũng là báo cáo viên của chương trình, các thầy cô giáo trong BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường  cùng hơn 1000 học sinh trong nhà trường.

Chương trình truyền thông đã giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức, các tình huống và cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Qua chương trình này các em học sinh sẽ dần trở thành những tuyên truyền viên vận động bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện đúng Luật giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt: